“Rất yên tâm khi được sinh viên tình nguyện hỗ trợ”

Dân trí

Càng gần ngày thi ĐH, lực lượng sinh viên tình nguyện càng được phủ rộng, đặc biệt là khu vực các bến xe khách tại thủ đô để kịp thời hỗ trợ thí sinh. Chia sẻ với PV Dân trí, sĩ tử và người nhà cho biết rất yên tâm khi được chỉ dẫn nhiệt tình.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, tại các bến xe thủ đô như Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm..., sinh viên (SV) của hầu hết các trường đều có mặt đầy đủ để sẵn sàng tiếp sức mùa thi. 
 
“Rất yên tâm khi được sinh viên tình nguyện hỗ trợ”
 
Không chỉ đón và hướng dẫn về đường đi, chỗ ăn, chỗ ở, cho các sĩ tử cùng các bậc phụ huynh để đảm bảo an toàn và tiết kiệm nhất, SV tình nguyện của các trường ĐH, CĐ trên địa bàn Hà Nội còn tổ chức những đoàn xe ôm, những suất cơm, nước, miễn phí cho các em và người nhà trong những ngày diễn ra kì thi.
 

Ghi nhận của PV tại bến xe khách Mỹ Đình ngày 2/7, cái nắng hầm hập như thiêu đốt khiến màu áo xanh tình nguyện nào cũng đẫm mồ hôi. Giấy cứng được lấy ra để vận động hết công suất thay quạt, tuy nhiên vẫn không đuổi được cái nắng nóng tại các bến xe nhưng gương mặt SV nào cũng niềm nở tiếp đón mỗi khi tư vấn cho sĩ tử hoặc phụ huynh. Các bậc phụ huynh đưa con đi thi đến từ khắp các tỉnh thành được các SV đón tiếp và hướng dẫn cẩn thận nên cũng hết sức yên tâm.

Qua đó nhiều địa điểm ở trọ miễn phí được các bạn SV cung cấp đến các gia đình, đặc biệt với những em có hoàn cảnh khó khăn. Với sự hướng dẫn nhiệt tình của đoàn SV, với nhiều sĩ tử và các bậc phụ huynh đã được giúp đỡ về tận địa chỉ địa điểm thi và được sắp xếp chỗ ăn, ở an toàn.

Phạm Oanh - Sỹ Hùng

Đáng quan tâm
Mới nhất