Quảng Trị: Trao học bổng đến học sinh nghèo vượt khó hiếu học

(Dân trí) - Học bổng mang tên một liệt sĩ quê ở Phú Thọ, từng chiến đấu và hy sinh tại Quảng Trị. Được trao từ năm 2015 đến nay, học bổng đã góp phần chắp cánh ước mơ cho hàng trăm học sinh nghèo hiếu học.

Ngày 30/5, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với gia đình liệt sĩ Bùi Kim Đỉnh tổ chức lễ trao học bổng “Khát vọng sống và yêu - Chắp cánh những ước mơ” lần thứ VII cho học sinh nghèo vượt khó hiếu học của Trường Tiểu học và THCS xã Triệu Long (huyện Triệu Phong).

Nhằm động viên, khích lệ các em học tập tốt, lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và thân nhân liệt sĩ Bùi Kim Đỉnh cùng đại diện các đơn vị liên quan đã trao 30 suất học bổng (trị giá 500 nghìn đồng/suất) cho các em học sinh vượt khó hiếu học.

Các em học sinh nhận học bổng đều là những tấm gương vượt khó hiếu học. Nhiều em thuộc diện hộ nghèo, mồ côi, có thân nhân bị ốm đau, bệnh tật…

Quảng Trị: Trao học bổng đến học sinh nghèo vượt khó hiếu học - 1

Học bổng được trao đến tay những học sinh nghèo vượt khó hiếu học. Ảnh: TS

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cho biết, những suất học bổng được trao là nguồn động viên các em học sinh tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Được biết, liệt sĩ Bùi Kim Đỉnh sinh năm 1944 tại tỉnh Phú Thọ. Liệt sĩ hy sinh ngày 4/6/1972 tại chiến trường Quảng Trị, hiện đang yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

Sau khi hy sinh, liệt sĩ đã để lại một số kỷ vật, trong đó có 14 cuốn nhật ký. Năm 2012, cuốn nhật ký “Khát vọng sống và yêu” của liệt sĩ Bùi Kim Đỉnh ra mắt bạn đọc.

Gia đình liệt sĩ Bùi Kim Đỉnh đã quyết định dùng số tiền bán sách để thành lập quỹ học bổng mang tên anh để hàng năm trao cho học sinh vượt khó tại tỉnh Phú Thọ và Quảng Trị.

Từ năm 2015 đến nay, gia đình liệt sĩ Bùi Kim Đỉnh đã trao học bổng cho 130 em học sinh với tổng số tiền 75 triệu đồng.

Đăng Đức