Quảng Trị: Ngành giáo dục kêu gọi giúp đỡ gia đình nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc

Dân trí

Nhằm động viên, an ủi, chia sẻ với những người thân của những người bị nạn trong vụ tai nạn giao thông vừa qua, ngành GD-ĐT Quảng Trị đã phát đi “Thư kêu gọi” gửi các thầy, cô giáo, cán bộ, nhân viên và học sinh toàn ngành chung tay giúp đỡ gia đình các nạn nhân.

Thư kêu gọi do TS Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị ký, nhằm vận động, quên góp, giúp đỡ các gia đình ở xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng bị tai nạn giao thông.

Vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra tại Quảng Nam vào ngày 30/7, đã khiến 13 người tử vong, 4 nạn nhân bị thương. Trong đó, 12 nạn nhân cùng quê Quảng Trị, nhiều người cùng một gia đình.

“Chúng ta thật đau lòng khi biết có những gia đình có 4 người đều bị nạn vĩnh viễn ra đi; có gia đình người cha trụ cột mất đi để lại con cái tật nguyền, thơ dại. Cha mẹ mất đi trong khi con chưa kịp lớn khôn, sự nghiệp học hành đang dang dở, người chồng chưa cưới mất đi khi người vợ chưa kịp về nhà chồng… Thảm cảnh mỗi gia đình khác nhau nhưng đều khiến chúng ta không khỏi lo lắng cho tương lai của những người ở lại”, trích thư kêu gọi của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - ông Nguyễn Đức Chính thăm hỏi các gia đình nạn nhân bị nạn
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - ông Nguyễn Đức Chính thăm hỏi các gia đình nạn nhân bị nạn

Vụ tai nạn giao thông đã để lại nỗi đau quá lớn cho 7 gia đình; trong đó, 15 em là con của các nạn nhân đang là học sinh, sinh viên tại các trường.

“Người thân của những người xấu số không những đang gánh chịu những mất mát, đau thương không gì bù đắp nổi về tình cảm, tinh thần mà còn sẽ phải đối diện với những khó khăn lâu dài về mọi mặt. Không ai có thể đứng ngoài nỗi đau thương mất mát của bà con. Mỗi việc làm thiện nguyện của chúng ta lúc này có ý nghĩa hơn bao giờ hết”, TS. Lê Thị Hương bày tỏ.

Qua đó, ngành Giáo dục Quảng Trị kêu gọi toàn thể các thầy giáo, cô giáo, nhân viên và học sinh trong các nhà trường; các cán bộ công chức trong các cơ quan quản lý giáo dục hãy chung tay cùng địa phương và toàn xã hội góp phần giúp đỡ các gia đình vượt qua những khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống, đồng thời để các cháu có điều kiện đảm bảo tiếp tục việc học hành.

Đăng Đức