Quảng Trị: Học bổng “Tiếp sức đến trường-đỡ đầu dài hạn” tặng sinh viên nghèo

(Dân trí) - Với thành tích học tập và rèn luyện tốt tại trường đại học, các sinh viên tỉnh Quảng Trị tiếp tục nhận được học bổng “Tiếp sức đến trường -đỡ đầu dài hạn” để trang trải chi phí học tập năm học 2016-2017.

Sáng 19/10, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công ty CP Minh Hưng đã trao những suất học bổng đầy ý nghĩa, mỗi suất giá trị 3.000.000 đồng cho 5 sinh viên có thành tích học tập khá, giỏi trong năm học vừa qua.

Đây là lần thứ 4, học bổng “Tiếp sức đến trường - đỡ đầu dài hạn” đồng hành với các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cũng là cách động viên những cố gắng, nỗ lực của các em trong quá trình học tại trường.

Đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị và Công ty CP Minh Hưng đã trao tận tay những suất học bổng tới gia đình 5 sinh viên có thành tích học tập khá, giỏi, hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị và Công ty Minh Hưng trao học bổng cho gia đình 5 bạn sinh viên.
Đại diện Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị và Công ty Minh Hưng trao học bổng cho gia đình 5 bạn sinh viên.

Tại lễ trao học bổng, bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị ghi nhận tinh thần cố gắng vươn lên của các bạn sinh viên và tấm lòng hảo tâm của đơn vị tài trợ đã nhiều năm liền dành sự quan tâm, chia sẻ đối với các em.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội Khuyến học Quảng Trị ghi nhận sự cố gắng, vượt khó vươn lên của sinh viên.
Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội Khuyến học Quảng Trị ghi nhận sự cố gắng, vượt khó vươn lên của sinh viên.

“Nhiều năm qua, Công ty Minh Hưng luôn dành sự quan tâm đến các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Học bổng đỡ đầu dài hạn thể hiện tình cảm sâu nặng và ý nghĩa nhân văn cao cả, giúp các em trang trải một phần chi phí trong suốt những năm học tại trường với điều kiện phải đạt lực học khá, giỏi. Học bổng cũng là nguồn động viên để các em có ý thức phấn đấu vươn lên trong học tập”, bà Vân bày tỏ.

Bên cạnh việc ghi nhận tinh thần hiếu học của các bạn sinh viên, ông Lê Đình Sung, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc công ty CP Minh Hưng hy vọng các em tiếp tục cố gắng trong học tập. Ông Sung nói: “Nếu sau khi tốt nghiệp, các em có nguyện vọng tìm kiếm việc làm tại địa phương, phía công ty sẽ tạo điều kiện đưa các em vào làm việc tại công ty, phù hợp với chuyên ngành được đào tạo”.

Đón nhận suất học bổng, em Nguyễn Đắc Hòa, sinh viên trường ĐH Bách Khoa gửi lời cảm ơn đến Hội Khuyến học và đơn vị tài trợ đã quan tâm, chia sẻ với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Em Hòa hứa sẽ tiếp tục cố gắng để duy trì kết quả học tập tốt.

Đăng Đức