Quảng Ninh: Thiếu đề thi tốt nghiệp bài thi tổ hợp, phải in sao bổ sung gấp

Dân trí

Một lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã xác nhận với Dân trí có vụ việc thiếu đề thi xảy ra tại điểm thi trường THPT Hòn Gai vào sáng ngày 10/8 dẫn đến phải in sao và phát bổ sung cho thí sinh.

Quảng Ninh: Thiếu đề thi tốt nghiệp bài thi tổ hợp, phải in sao bổ sung gấp - 1

Sự cố thiếu đề thi xảy ra ở điểm thi tại trường THPT Hòn Gai

Cụ thể, theo thông tin từ tỉnh Quảng Ninh, sáng nay 10/8, các thí sinh trên địa bàn tỉnh bước vào phần thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (1- Vật lý, 2- Hóa học, 3- Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (1- Lịch sử, 2- Địa lý, 3- Giáo dục công dân) theo Lịch thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tuy nhiên, theo báo cáo của một số Trưởng Điểm thi, sau khi bóc bì đựng các bì đề thi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp tại phòng thi để chuẩn bị cho môn thi thứ nhất, căn cứ vào số lượng đề thi ghi trên các bì đựng đề thi của môn thi thành phần đã phát hiện thiếu đề thi của môn thi thành phần thứ 2, thứ 3 của bài thi tổ hợp.

Sau khi kiểm tra, xác nhận việc thiếu đề thi là đúng. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo cấp quốc gia và Ban chỉ đạo cấp tỉnh; đã hướng dẫn các Trưởng Điểm thi tổ chức in sao và phát bổ sung cho các thí sinh.

Nguyên nhân xảy ra sự cố cũng được xác định là do chưa tính đủ số lượng khi in sao đề thi.

Quảng Ninh: Thiếu đề thi tốt nghiệp bài thi tổ hợp, phải in sao bổ sung gấp - 2

Ngoài sự cố trên, không có cán bộ làm công tác thi, thí sinh dự thi vi phạm quy chế thi.

Cũng theo thông tin từ tỉnh này, việc xử lý tại các Điểm thi đảm bảo: Yêu cầu bảo mật đề thi của Bộ GDĐT; Tổ chức quy trình coi thi tại phòng thi theo quy chế; Thí sinh được làm đúng mã đề thi và được đảm bảo đầy đủ thời gian làm bài thi theo quy định

Theo thống kê của ngành Giáo dục tỉnh Quảng Ninh tại buổi thi sáng nay (10/8), phần bài thi Khoa học tự nhiên có 7.818 thí sinh dự thi (16 thí sinh vắng thi); phần bài thi Khoa học xã hội có 32.946 thí sinh dự thi (108 thí sinh vắng thi).

Không có cán bộ làm công tác thi, thí sinh dự thi vi phạm quy chế thi.

An Nhiên

Đáng quan tâm