Thứ ba, 15/10/2019 - 16:45

Quảng Ngãi: Tạm dừng tất cả hoạt động dạy thêm, học thêm

Dân trí

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo tạm dừng tất cả hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường.

Nhiều ngày qua, một số phụ huynh tại Quảng Ngãi có con em đang tham gia các lớp học thêm cảm thấy khó hiểu với quyết định tạm dừng dạy thêm, học thêm.

Nhiều phụ huynh cho rằng, theo quyết định mới đây của Bộ GD-ĐT thì chỉ dừng cấp phép dạy thêm, học thêm. Hoàn toàn không yêu cầu dừng hoạt động những cơ sở dạy thêm đã được cấp phép và đang hoạt động.

Ngày 15/10, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Kiên - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, từ ngày 10/10, tỉnh Quảng Ngãi tạm dừng cấp, gia hạn giấy phép dạy thêm. Đồng thời, buộc giáo viên, các cơ sở đang tổ chức dạy thêm, học thêm cũng phải dừng hoạt động.

Quảng Ngãi: Tạm dừng tất cả hoạt động dạy thêm, học thêm - 1
Từ ngày 10/10, tất cả hoạt động dạy thêm, học thêm tại Quảng Ngãi phải tạm dừng đến khi có Quy định quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh.

Việc tạm dừng dạy thêm, học thêm chỉ là tạm thời, ông Kiên nói và cho biết, Sở đang nỗ lực hoàn thiện Quy định quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt. Sau đó, các cơ sở dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh sẽ hoạt động trở lại bình thường.

"​Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố hết hiệu lực một số quy định về dạy thêm, học thêm tại Quyết định số 2499. Theo đó phải tạm dừng hoạt động cấp phép dạy thêm, học thêm. Tuy nhiên, Sở chỉ đạo tạm dừng luôn hoạt động dạy thêm đã được cấp phép trước đó để khi có quy định mới thực hiện cho đồng đều", ông Kiên nói.

Quốc Triều