Thứ sáu, 04/09/2020 - 20:01

Quảng Ngãi: 2 thí sinh vi phạm quy chế trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Dân trí

Cả 2 thí sinh vi phạm quy chế đều ở điểm thi trường THPT Võ Nguyên Giáp (TP. Quảng Ngãi). Trong đó, 1 thí sinh sử dụng điện thoại trong phòng thi, thí sinh còn lại đi muộn 30 phút so với giờ làm bài.

Chiều 4/9, ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Quảng Ngãi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc. Công tác tổ chức thi được đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT đánh giá khá tốt.

Tại Quảng Ngãi có 391 thí sinh dự thi đợt 2. Trong đó, điểm thi tại trường THPT Sơn Mỹ dành cho 352 thí sinh của trường này. Điểm thi THPT Võ Nguyễn Giáp có 39 thí sinh của nhiều điểm trường, cũng như thí sinh do TP. Đà Nẵng gửi.

Đợt thi này có 2 thí sinh tại điểm thi THPT Võ Nguyễn Giáp vi phạm quy chế. Ở môn Văn, giám thị phát hiện, đình chỉ một thí sinh hệ giáo dục thường xuyên sử dụng điện thoại trong phòng thi. Một thí sinh khác dự thi tổ hợp Khoa học xã hội đi muộn 30 phút so với giờ làm bài nên không được dự thi.

Quảng Ngãi: 2 thí sinh vi phạm quy chế trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - 1
Tỉnh Quảng Ngãi được đánh giá tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Theo ông Phu, công tác chấm thi đã chuẩn bị sẵn sàng. Dù ít thí sinh nhưng công tác này vẫn được chuẩn bị rất chu đáo, nghiêm túc, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Riêng môn Văn đã được làm phách, chỉ chờ đáp án của Bộ GD&ĐT sẽ tiến hành chấm.

Đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Ngãi có trên 12.000 thí sinh dự thi. Kết thúc đợt 1 không có thí sinh nào vi phạm quy chế.

Tại Quảng Ngãi, thí sinh có điểm thi khối B cao nhất đợt 1 đạt 29,1 điểm; điểm cao nhất khối A là 28,5 điểm; khối D là 28,05 điểm và khối C cao nhất 28 điểm.

Quốc Triều

Đáng quan tâm