Quảng Bình: Tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông cho học sinh THPT

Dân trí

Ủy ban ATGT quốc gia, Bộ GD-ĐT, Công ty Honda Việt Nam vừa phối hợp với Sở GD-ĐT Quảng Bình, hệ thống Honda Thành Ngân tổ chức tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông đường bộ và hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô, xe đạp điện an toàn cho học sinh THPT năm 2018 tại Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp.

Theo đánh giá của Ủy ban ATGT quốc gia, trong những năm qua có thể khẳng định Việt Nam đã kiềm chế được tai nạn giao thông (TNGT). Tuy nhiên, tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) vẫn diễn biến rất phức tạp. Đặc biệt, số người chết và số người bị thương vì TNGT vẫn ở mức cao, tổn thất về TNGT vẫn rất lớn. Mỗi năm, tổn thất do TNGT ở Việt Nam gây ra gần 50.000 tỷ đồng, bằng 30% ngân sách giáo dục và 60% giá trị xuất khẩu lúa gạo.

Buổi tuyên truyền thu hút hơn 1.000 HS Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp tham dự
Buổi tuyên truyền thu hút hơn 1.000 HS Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp tham dự

Cũng theo Ủy ban ATGT quốc gia, có nhiều nguyên nhân dẫn đến TNGT, nhưng nguyên nhân chính vẫn là do ý thức tuân thủ các quy định pháp luật Nhà nước về TTATGT của người tham gia giao thông chưa cao, chưa nắm vững quy tắc giao thông, kỹ năng điều khiển phương tiện tham gia giao thông an toàn.

Và để giảm TNGT một cách bền vững, chương trình phối hợp (ký ngày 15/8/2018) giữa Ủy ban ATGT quốc gia, Bộ GD-ĐT, Công ty Honda Việt Nam giai đoạn 2018-2023 về tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT cho HS, SV nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, hình thành văn hóa giao thông, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông trong HS, SV; góp phần hạn chế, đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về TTATGT của HS, SV, giảm thiểu các vụ TNGT liên quan đến HS, SV.

Hướng dẫn các em HS đội mũ bảo hiểm
Hướng dẫn các em HS đội mũ bảo hiểm

Tại buổi tuyên truyền, cùng với việc được giáo dục, bồi dưỡng kiến thức pháp luật về ATGT đường bộ, các em HS còn được các kỹ thuật viên thao tác mẫu các kỹ năng lái xe mô tô an toàn và hướng dẫn trực tiếp các kỹ năng lái xe an toàn trên mô tô, xe đạp điện.

Qua chương trình này, Ban tổ chức mong muốn mỗi HS sẽ hình thành và nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, có các kỹ năng điều khiển xe mô tô an toàn. Đồng thời, mỗi HS sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho bạn bè, gia đình và cho mọi người trong xã hội về tầm quan trọng của việc chấp hành pháp luật ATGT, góp phần giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông trong cả nước.

Đặng Tài

Đáng quan tâm
Mới nhất