Thứ sáu, 17/07/2020 - 12:42

Quảng Bình: Đề Văn Trường Chuyên Võ Nguyên Giáp hỏi về trách nhiệm tuổi trẻ

Dân trí

Sáng 17/7, 643 thí sinh thi tuyển vào lớp 10, Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp đã bước vào môn thi đầu tiên là Ngữ Văn, đây là ngôi trường duy nhất tại Quảng Bình tổ chức thi tuyển.

Trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 tại Quảng Bình, chỉ duy nhất Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp thực hiện thi tuyển, còn lại tất cả các trường THPT; THCS & THPT; trường nội trú trên địa bàn đều thực hiện theo phương thức xét tuyển.

Quảng Bình: Đề Văn Trường Chuyên Võ Nguyên Giáp hỏi về trách nhiệm tuổi trẻ - 1

Đề thi Ngữ văn, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp.

Tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp năm nay có 643 thí sinh. Trong đó, lớp chuyên Anh có số thí sinh đăng ký cao nhất là 138 thí sinh, tiếp đến là lớp chuyên Toán với 118 thí sinh và lớp chuyên Sử có 49 thí sinh, còn lại là thí sinh ở các môn chuyên khác.

Trải qua môn thi đầu tiên là Ngữ Văn, nhiều thí sinh cho rằng đề thi năm nay hay và thực tế, sát với những kiến thức đã được học. Phần lớn các thí sinh rời khỏi phòng thi trong tâm thế phấn khởi, vui mừng và tự tin vào bài thi của mình. 

Quảng Bình: Đề Văn Trường Chuyên Võ Nguyên Giáp hỏi về trách nhiệm tuổi trẻ - 2

Phần lớn các thí sinh rời khỏi phòng thi trong tâm thế phấn khởi, vui mừng và tự tin vào bài thi của mình. 

“Đề Văn em thấy không quá khó, những dạng đề như thế em đều đã làm qua và ôn tập kỹ nên rất tự tin. Em hy vọng những môn thi tới cũng sẽ làm bài tốt hơn nữa để đạt được mục tiêu đề ra”, em Nguyễn Thị Thùy Ngân, một thí sinh đến từ huyện Quảng Ninh chia sẻ.

Trong chiều nay, các thí sinh dự thi vào lớp 10, Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp sẽ tiếp tục với bài thi môn tiếng Anh với thời gian làm bài 60 phút. Tiếp đó vào ngày mai (18/7) sẽ là môn Toán và môn chuyên.

Được biết, theo chỉ tiêu được giao, nhà trường sẽ tuyển sinh đối với 425 học sinh trong đó có 11 lớp chuyên các môn và 1 lớp không chuyên.

Tiến Thành