Kiên Giang:

Phục hồi chức vụ với hiệu trưởng không cho mượn trường làm điểm cách ly

(Dân trí) - Liên quan đến vụ hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác do không mượn trường làm địa điểm cách ly, mới đây ngành chức năng của Kiên Giang quyết định phục hồi chức vụ đối với ông S.

Sáng 27/10, ông Huỳnh Tấn Phi - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận cho biết, ngày hôm qua (26/10), ngành chức năng, lãnh đạo huyện có buổi làm việc với ông T.S. hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở thị trấn Vĩnh Thuận.

Tại buổi làm việc, ông S. nhận ra khuyết điểm của mình nên UBND huyện thống nhất và ký quyết định phục hồi chức vụ đối với ông S. Ông S. tự kiểm điểm rút kinh nghiệm do không chấp hành chỉ đạo của cấp trên trong công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Ông Phi cũng cho biết thêm, trước khi kết thúc thời gian tạm đình chỉ công tác ông T.S - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở thị trấn Vĩnh Thuận, ngành chức năng làm việc, phân tích những khuyết điểm nhưng ông S. vẫn chưa nhìn nhận. Chính vì thế, UBND huyện gia hạn thêm 10 ngày để kiểm tra thêm một số điều liên quan và sau đó thì ông S mới nhận ra khuyết điểm của mình.

Phục hồi chức vụ với hiệu trưởng không cho mượn trường làm điểm cách ly - 1

Hiện UBND huyện Vĩnh Thuận đã ký quyết định phục hồi chức vụ lại cho ông T.S - Hiệu trưởng Trường tiểu học và Trung học cơ sở thị trấn Vĩnh Thuận (Ảnh: Nguyễn Hành).

Theo ông Phi, hiện nay huyện đã hoàn thành khu cách ly tập trung nên trong tuần này sẽ vệ sinh trường lớp, bàn giao lại cho lãnh đạo nhà trường, chuẩn bị các công tác cho năm học mới.

Như Dân trí thông tin trước đó, khoảng 14h ngày 2/10, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận thông báo khẩn đến ông T.S - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở thị trấn Vĩnh Thuận về việc mượn tạm điểm trường này để địa phương đón người dân từ TP HCM về làm nơi test nhanh Covid-19, cách ly tập trung. Tuy nhiên, ông S. không đồng ý.

Ngay sau đó, ngành chức năng và lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Thuận làm việc với ông T.S về sự cấp bách cần trưng dựng trường để làm nơi cách ly cho người dân ngoài tỉnh về quê nhưng ông S. vẫn giữ quan điểm không cho mượn trường với lý do chuẩn bị đón học sinh vào học.

Tối ngày 2/10, UBND huyện Vĩnh Thuận ra quyết định tạm đình chỉ công tác ông T.S trong 15 ngày, vì không chấp hành sự chỉ đạo của Trưởng Ban Chỉ đạo và Chỉ huy Trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 về trưng dụng trường Tiểu học và THCS thị trấn Vĩnh Thuận làm khu tiếp nhận và cách ly y tế những người ngoài tỉnh về địa bàn theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Huyện ủy Vĩnh Thuận.

Đến sáng 3/10, trường Tiểu học và THCS thị trấn Vĩnh Thuận đã mở cửa đón người dân từ TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai… vào cách ly tập trung.