Phú Yên: Tặng 500 triệu đồng cho công tác khuyến tài, khuyến học

(Dân trí) - Bí thư tỉnh ủy Phú Yên đã vận động các nguồn tài trợ để tặng 500 triệu đồng cho Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập và các em học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh này.

Chiều ngày 3/12, nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12), ông Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên đã đến thăm hỏi, động viên thầy và trò Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập của tỉnh này.

Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên cùng đơn vị tài trợ đã tặng trung tâm 8 bộ sách chữ Braille; 10 tivi smart 4k 55 inch; 60 bộ bàn ghế học sinh; 2 máy in màu và 2 máy ép plastic, tổng phần quà trị giá 300 triệu đồng.

Phú Yên: Tặng 500 triệu đồng cho công tác khuyến tài, khuyến học - 1

Ông Phạm Đại Dương trao học bổng cho đội tuyển học sinh giỏi Phú Yên

Cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên cũng đến thăm trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, tặng 200 triệu đồng cho đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh.

Đại diện nhà trường đã trích ra 108 triệu đồng, trao học bổng cho 54 học sinh giỏi của 9 đội tuyển tỉnh đang ôn tập tại Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, mỗi em 2 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương cho rằng mỗi suất học bổng mặc dù không lớn, nhưng mong đây là động lực để các học sinh giỏi trong đội tuyển cố gắng ôn tập thật tốt, đạt nhiều giải thưởng cao tại cuộc thi học sinh giỏi quốc gia sắp tới.

"So với mặt bằng chung, Phú Yên là một tỉnh nghèo. Vì vậy trong thời gian tới, chúng ta phải nỗ lực hơn nữa, đặc biệt là các em ở đây, là "hạt nhân" trí tuệ của tỉnh nhà, cần cố gắng mài giũa, học tập để cùng đóng góp xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh" - Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên mong muốn.

Đang được quan tâm