Phú Thọ tổ chức giao lưu trao đổi kinh nghiệm về công tác khuyến học

(Dân trí) - Ngày 19/3/2021, Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ tổ chức giao lưu trao đổi kinh nghiệm về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập với Hội Khuyến học tỉnh Tuyên Quang.

Phú Thọ tổ chức giao lưu trao đổi kinh nghiệm về công tác khuyến học - 1

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ đánh giá cao công tác phối hợp giữa ngành Giáo dục - Đào tạo và Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh.

Dự chương trình có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành Giáo dục, Hội Khuyến học các cấp và một số mô hình học tập tiêu biểu của 2 tỉnh Phú Thọ, Tuyên Quang.

Tại chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - TUV, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập tỉnh Phú Thọ và đồng chí Nguyễn Thị Kim Hải - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ đã thông báo tóm tắt tình hình phát triển kinh, tế, xã hội, giáo dục, đặc biệt là kết quả khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh.

Phú Thọ tổ chức giao lưu trao đổi kinh nghiệm về công tác khuyến học - 2

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ thông báo tóm tắt kết quả công tác khuyến học của địa phương

 Các đồng chí nhấn mạnh: Trong những năm qua, Phú Thọ luôn quan tâm đến công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tập trung hướng về cơ sở, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng xã hội.

Tiêu biểu như các chương trình: "Tiếp sức cho em đến trường", "Vì em hiếu học", "Chắp cánh ước mơ" - tôn vinh những giáo viên, huấn luyện viên, học sinh, sinh viên, vận động viên có thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập; những cán bộ khuyến học, mô hình học tập tiêu biểu…

Công tác phối hợp giữa ngành Giáo dục và Đào tạo với các cấp Hội Khuyến học được duy trì thường xuyên, hiệu quả. Đội ngũ cán bộ khuyến học luôn tâm huyết, trách nhiệm; tổ chức Hội các cấp được xây dựng và củng cố, ngày càng phát triển vững mạnh. Qua đó góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục - đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên quê hương Đất Tổ.

Phú Thọ tổ chức giao lưu trao đổi kinh nghiệm về công tác khuyến học - 3

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Tuyên Quang phát biểu tại chương trình

 Thay mặt đoàn công tác của Hội Khuyến học tỉnh Tuyên Quang, đồng chí Vũ Thị Bích Việt - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Tuyên Quang đánh giá cao những kết quả trong công tác khuyến học mà Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ đạt được trong thời gian qua; đồng thời thông báo những kết quả trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, khuyến học, khuyến tài của địa phương.

Phú Thọ tổ chức giao lưu trao đổi kinh nghiệm về công tác khuyến học - 4

Đại diện Hội Khuyến học huyện Cẩm Khê (tỉnh Phú Thọ) chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động hỗ trợ giáo dục

Cũng tại chương trình, 2 bên đã trao đổi một số kinh nghiệm trong công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập thường xuyên, học tập suốt đời.

Đặc biệt là việc thực hiện Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ về Đề án "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ và cộng đồng đến năm 2020"; triển khai thí điểm và nhân rộng mô hình "Công dân học tập"; công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của hệ thống chính trị và người dân về "sự học".

Xây dựng, củng cố tổ chức Hội, phát triển hội viên; đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng; vận động các nguồn lực hỗ trợ giáo dục trong và ngoài nhà trường…

Thông qua chương trình giao lưu đã giúp các lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của Hội Khuyến học 2 tỉnh học hỏi, trao đổi những kinh nghiệm, mô hình hay trong công tác khuyến học.

Đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của những người làm công tác khuyến học. Qua đó, ngày càng khẳng định vai trò của Hội Khuyến học trong việc xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời.

Đang được quan tâm