Thứ ba, 17/09/2013 - 15:49

Cần Thơ:

Phụ huynh tố thầy giáo bắt HS mặc quần thể dục có logo Adidas

Dân trí

Câu chuyện bắt học sinh về nhà thay đồ do mặc quần ống bóp, đáy ngắn chưa lắng xuống thì mới đây báo Dân trí lại nhận được đơn thư của phụ huynh học sinh về việc một trường học ở Cần Thơ bắt học trò mặc quần thể dục có nhãn hiệu Adidas.

Trường THCS Phú Thứ lúc tan tầm. (ảnh chụp sáng 17/9).
Trường THCS Phú Thứ lúc tan tầm. (ảnh chụp sáng 17/9).

Trong đơn của phụ huynh gửi báo Dân trí viết: “Trường THCS Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ có thầy Võ Văn Thành là giáo viên phụ trách môn thể dục và cũng là người trực tiếp bán quần áo thể dục cho học sinh. Thầy Thành đưa ra những quy định không phù hợp và bắt buộc học sinh phải thực hiện:

Đầu năm khi chưa có quần áo thể dục để bán cho học sinh, giáo viên chủ nhiệm khuyến khích học sinh mua quần thể dục ở bên ngoài trước và mua áo do nhà trường bán có in logo tên trường sau. Nhưng đến khi có đồ thì thầy Thành không bán lẻ áo mà bắt học sinh phải mua nguyên bộ.

Do số lượng quần áo đầu năm học không đủ bán cho học sinh nên các em ở các khối 7, 8, 9 không có quần áo thể dục mặc đã bị thầy Thành phạt bằng cách cho đứng phơi nắng ngay cả với học sinh đang bị bệnh.

Sáng 16/9/2013, thầy Thành cấm học sinh không được mặc quần thể dục nếu quần đó không có logo của Adidas. Nên nhiều em mặc quần thể dục không nhãn hiệu phải mua ngay quần của thầy Thành bán. Lúc này thầy đồng ý bán lẻ quần và không bắt học sinh mua nguyên bộ nữa. Cụ thể là em T. ở lớp 9A2 đã không được vào lớp do mặc quần không có logo Adidas”.

Thầy Võ Văn Thành, trao đổi với phóng viên
Thầy Võ Văn Thành trao đổi với phóng viên Dân trí.

Sau khi nhận phản ánh của phụ huynh học sinh, sáng 17/9 phóng viên Dân trí đã có cuộc trao đổi với thầy Võ Văn Thành - giáo viên Trường THCS Phú Thứ, thầy Thành cho biết: Việc bán đồng phục cho học sinh đã có từ lâu. Năm nay nhà trường đặt mua 400 bộ đồ thể dục ở tiệm Khải Hoàn Cần Thơ cho học sinh. Nhưng đầu năm học mới có đến 300 em học sinh khối 6 mới vào trường nên ưu tiên bán cho các em này trước.

Sau đó mới đặt thêm đồng phục thể dục cho học sinh khối 7, 8, 9 và trong gian chờ đợi nhà trường khuyến khích các em mua đồ thể dục ở ngoài. Nhưng có một số em mua xong đồ về tự ý chỉnh sửa quần thể dục thành quần đáy ngắn, ống bóp rất khó coi nên tôi có đề nghị các em phải mặc chuẩn theo quần của Adidas chứ không phải bắt buộc các em mua quần của thầy bán có dòng chữ Adidas. Thầy Thành cũng phủ nhận toàn bộ những vụ việc phụ huynh phản ánh trong đơn.

Trả lời phóng viên Dân trí về việc này, thầy Lê Văn Út - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Nhà trường không hề đưa ra nội quy phải mặc quần thể dục có nhãn hiệu Adidas mà chỉ bắt buộc các em mặc đồng phục có logo của trường. Nhà trường sẽ làm việc với thầy Thành và xác minh các vấn đề cụ thể theo đơn thư của phụ huynh, nếu chuyện xảy ra chính xác như phản ánh của phụ huynh thì nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật đối với thầy Thành. 

Phạm Tâm

Đáng quan tâm
Mới nhất