Đắk Lắk:

Phát hiện nhiều ca mắc Covid-19, hàng trăm học sinh dừng đến trường

(Dân trí) - Qua sàng lọc cộng đồng, ngành y tế huyện Krông Búk (Đắk Lắk) phát hiện 5 học sinh nhiễm SARS-CoV-2 qua test nhanh.

Chiều 16/12, ông Trần Thuận - Giám đốc TTYT huyện Krông Búk - xác nhận, ngành y tế qua sàng lọc cộng đồng tại buôn Drah (xã Cư Né) đã phát hiện 5 học sinh dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 3 học sinh đã có kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 và những em còn lại sẽ có kết quả chính thức vào chiều nay.

Phát hiện nhiều ca mắc Covid-19, hàng trăm học sinh dừng đến trường - 1

Ngành y tế tiến hành test nhanh tại các trường ghi nhận học sinh dương tính SARS-CoV-2 (Ảnh: Uy Nguyễn).

Trước đó, theo ông Thuận, sau khi ghi nhận một ca mắc Covid-19 tại buôn Drah, vào ngày 15/12, ngành y tế huyện tiến hành sàng lọc cộng đồng tại buôn này thì phát hiện 5 học sinh dương tính với SARS-CoV-2 nói trên, tại các trường: THCS Phan Chu Trinh, trường Tiểu học Hoàng Diệu và trường Mẫu giáo Sao Mai.

Phát hiện nhiều ca mắc Covid-19, hàng trăm học sinh dừng đến trường - 2

Hàng trăm học sinh cùng giáo viên đã được cho nghỉ học để kiểm soát dịch bệnh (Ảnh: Uy Nguyễn).

Ngành y tế huyện Krông Búk đã truy vết, lấy mẫu toàn bộ 300 em học sinh và giáo viên tại 3 điểm trường học trên, kết quả test nhanh kháng nguyên toàn bộ âm tính với SARS-CoV-2.

Ông Nguyễn Đình Khả - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Krông Búk - cho biết, ngay sau khi nắm bắt thông tin về một số học sinh mắc Covid-19, huyện đã cho toàn bộ học sinh, giáo viên tại phân hiệu trường Mẫu giáo Sao Mai với khoảng 50 người và điểm trường Tiểu học Hoàng Diệu khoảng 150 người được nghỉ học tại nhà.

"Đối với trường Tiểu học Phan Chu Trinh, xác định được 2 em học sinh dương tính SARS-CoV-2 là trong cộng đồng không phải từ trường và qua test nhanh không ghi nhận thêm trường hợp nào dương tính. Do đó, trường quyết định cho 2 lớp có học sinh dương tính được nghỉ học còn lại trường vẫn tiếp tục học bình thường", ông Khả thông tin.

Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Krông Búk cho biết thêm, học sinh của 6/7 xã trên địa bàn huyện đã bắt đầu đến trường học trực tiếp từ ngày 29/11 đến nay.

Được biết, đối với các học sinh là F1, được ngành y tế hướng dẫn cách ly tại nhà với sự giám sát của phụ huynh và ngành y tế địa phương.

Tính đến ngày 16/12, trên địa bàn Đắk Lắk đã ghi nhận tổng cộng trên 9.500 ca mắc Covid-19. Trong đó, đang điều trị cho trên 2.500 ca.

Tin liên quan
Đang được quan tâm