Thanh Hóa:

Phạt hành chính cô giáo cổ vũ học sinh uống bia đưa lên mạng xã hội

(Dân trí) - Liên quan đến vụ clip nhóm học sinh Trường THCS Ngư Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa) uống bia có sự cổ vũ của cô giáo, lãnh đạo trường này cho biết hiện đã có kết luận của công an.

Chiều ngày 11/3, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Trường THCS Ngư Lộc cho biết, đã có kết luận việc cô giáo Nguyễn Thị Xuyến cổ vũ học sinh uống bia rồi đăng clip lên mạng xã hội.

"Cô Xuyến thừa nhận hành vi để cho học sinh uống bia tại phòng của mình ở khu tập thể nhà trường và chính cô quay clip để đưa lên mạng.

Sau thời gian xác minh, công an xã đã có kết luận cô Xuyến vi phạm điều 25 khoản B, nghị định 144, ở khung phạt hành chính từ 5-10 triệu đồng.

Ngày mai, Ban giám hiệu nhà trường sẽ cùng cô Xuyến ra xã nhận thông báo này" - lãnh đạo này cho biết thêm.

Phạt hành chính cô giáo cổ vũ học sinh uống bia đưa lên mạng xã hội - 1

Hình ảnh học sinh Trường THCS Ngư Lộc uống bia được quay clip và đưa lên mạng xã hội.

Cũng theo lãnh đạo Trường THCS Ngư Lộc, trước đó cô Xuyến cũng có quyết định phạt hành chính về hành vi đăng thông tin sai sự thật lên mạng xã hội, xúc phạm danh dự người khác nhưng cô không chấp hành và khiếu nại. Đến nay, Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã xác minh xong, và giữ nguyên quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng.

Cùng thời điểm nhận 2 quyết định xử phạt hành chính, nhà trường sẽ phải họp hội đồng, nghiên cứu, căn cứ vào các quy định để đưa ra hình thức kỷ luật thích đáng đối với cô Xuyến.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội facebook dài hơn 7 phút, ghi cảnh khoảng 20 học sinh lớp 9A6, Trường THCS Ngư Lộc (Thanh Hóa) ngồi uống bia ngay tại phòng cô giáo Nguyễn Thị Xuyến ở khu tập thể Trường THCS Ngư Lộc. Đây là cảnh được ghi vào chiều ngày 21/2, và cũng chính cô giáo Xuyến đăng lên mạng xã hội face book.

Do hành vi không ngăn cản và cùng học sinh (dưới 18 tuổi) uống bia là không đúng quy định, nên dù sau đó cô giáo Xuyến đã gỡ clip đăng tải trên trang cá nhân, nhưng nhiều người đã kịp tải về và tiếp tục đăng lên các nhóm, đặc biệt là các nhóm liên quan đến cộng đồng người ở huyện Hậu Lộc.

Vụ việc sau đó được một phụ huynh gửi đơn phản ánh và công an xã Ngư Lộc phối hợp với công an huyện Hậu Lộc vào cuộc làm rõ sự việc.