Ông Lê Vinh Danh làm cố vấn cao cấp Trường đại học Văn Lang

(Dân trí) - Hôm nay (15/9), ông Lê Vinh Danh được Ban lãnh đạo trường ĐH Văn Lang trao quyết định làm cố vấn cấp cao của trường này.

Ảnh chụp Màn hình 2021-09-15 lúc 16.31.28.png

GS.TS Lê Vinh Danh (người cầm hoa) nhận quyết định bổ nhiệm của ĐH Văn Lang sáng 15/9 (Ảnh: ĐH Văn Lang)

Đón nhận vị trí mới tại trường ĐH Văn Lang, GS.TS Lê Vinh Danh chia sẻ trong 40 năm làm việc đã qua của mình, ông có 31 năm đồng hành cùng trường đại học. "Tâm huyết của tôi gắn với môi trường giáo dục đại học. Một khi đã đi đúng hướng, sẽ không con người nào có thể tác động thay đổi được một đại học, vì tuổi đời của nó dài hơn một con người cụ thể rất nhiều. Những viên gạch đầu tiên để định hướng một đại học đi đúng mục tiêu là rất quan trọng", ông Danh nói.

Theo ông Danh, việc lựa chọn đồng hành cùng trường ĐH Văn Lang là một sự cân nhắc để ông quay trở lại với những cống hiến cho đại học. Ông Danh cho biết: "Sẽ cùng tập thể lãnh đạo của trường viết những câu chuyện riêng. Chặng đường đã trải qua cũng cho tôi nhiều kinh nghiệm, nhìn nhận để con đường đi đến một mục tiêu mới có thể ngắn hơn."

TS Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Văn Lang cho biết, trường mong muốn nhiều nhân tố cùng đồng hành để hoàn thành mục tiêu phát triển trong thời gian tới để trở thành một trong những đại học trẻ được ngưỡng mộ nhất Châu Á vào năm 2030. Ông kỳ vọng sự đồng hành của ông Lê Vinh Danh sẽ tạo nguồn cảm hứng và sức mạnh mới cho đội ngũ khi triển khai các nhiệm vụ mục tiêu trong thời gian tới.

GS.TS Lê Vinh Danh, 58 tuổi, công tác tại trường ĐH Tôn Đức Thắng từ năm 1999. Từ tháng 7/2007 đến tháng 8/2020, ông lên làm hiệu trưởng trường ĐH Tôn Đức Thắng. Đầu tháng 11/2020, ông được phân công về khoa Tài chính - Ngân hàng, ĐH Tôn Đức Thắng, theo nguyện vọng.

Được biết, GS.TS Lê Vinh Danh được Nhà nước công nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2008, trao tặng Huân chương lao động hạng ba năm 2010, Huân chương lao động hạng hai năm 2016.

Đang được quan tâm