Ôn thi 2016: Video bài giảng “Chữ người tử tù - Phân tích nhân vật quản ngục”

(Dân trí) - “Chữ người tử tù” là truyện ngắn tiêu biểu của Nguyễn Tuân trích trong tập “Vang bóng một thời”. Tác phẩm không chỉ thể hiện tài năng của ông trong việc xây dựng tình huống truyện mà còn thể hiện một phong cách độc đáo trong nghệ thuật xây dựng nhân vật.

Bên cạnh Huấn Cao, Nguyễn Tuân còn thành công trong việc xây dựng nhân vật quản ngục - “một thanh âm trong trẻo chen vào giữa một bản đàn mà nhạc luận đều hỗn loạn, xô bồ”. Và bài giảng dưới đây, cô Trịnh Thu Tuyết sẽ cùng các em đi tìm hiểu nhân vật này.

Tiến sĩ Văn học Trịnh Thị Tuyết là giáo viên trường THPT Chu Văn An - Hà Nội. Cô đã từng đoạt giải Nhất thi Giáo viên giỏi môn Ngữ văn cụm Ba Đình - Tây Hồ, thành phố Hà Nội; Giải Nhất thi Giáo viên giỏi môn Ngữ văn thành phố Hà Nội năm 2004.

Tiến sĩ Tuyết có trên 30 năm kinh nghiệm luyện thi đại học, cao đẳng môn Ngữ văn và nhiều học sinh đỗ đại học với số điểm cao tại các trường đại học danh tiếng trên cả nước.

Những bài giảng được cô Tuyết sắp xếp mạch lạc, hệ thống theo các luận điểm phù hợp với những yêu cầu của việc đảm bảo tính khoa học, tính thẩm mĩ, tính giáo dục và tính thực tiễn.

Mời thí sinh và bạn đọc xem bài giảng: “Chữ người tử tù - Phân tích nhân vật quản ngục”:

Ôn thi 2016: Video bài giảng “Chữ người tử tù - Phân tích nhân vật quản ngục”

Ban Giáo dục

(Email: giaoduc@dantri.com.vn)

Tin liên quan
Ôn thi 2016: Video bài giảng Toán, bất đẳng thức AM-GM và các dẫn xuất

Ôn thi 2016: Video bài giảng Toán, bất đẳng thức AM-GM và các dẫn xuất

Nhằm giúp thí sinh làm tốt bài thi môn Toán cho kỳ thi năm 2016, Dân trí giới thiệu video bài giảng “Bất đẳng thức AM-GM và các dẫn xuất” của thầy giáo Trần Phương. Thầy Trần Phương được đánh giá là một trong những chuyên gia hàng đầu sáng tạo về phương pháp và các kỹ thuật chứng minh Bất đẳng thức tại Việt Nam.