Quảng Trị:

Nữ sinh lớp 8 trả lại chiếc ví chứa 30 triệu đồng nhặt được

Dân trí

Nhặt được chiếc ví trên đường đến trường, thấy trong ví chứa số tiền rất lớn, em Thành đã tìm đến cơ quan chức năng nhờ tìm và gửi lại người đánh mất.

Thông tin từ Ban giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Cam Tuyền (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) cho biết em Nguyễn Vũ Thành - học sinh lớp 8A của trường đã có hành động đẹp trả lại tài sản cho người đánh rơi. Đây là chiếc ví chứa số tiền khá lớn 30 triệu đồng.

Trước đó, trên đường đến trường, em Thành đã phát hiện một chiếc ví màu đen bên vệ đường.

Nữ sinh lớp 8 trả lại chiếc ví chứa 30 triệu đồng nhặt được - 1

Nữ sinh trả lại chiếc ví cho người đánh rơi.

Thấy trong ví có tiền cùng nhiều giấy tờ khác nên Thành đã mang chiếc ví này đến nhà trưởng thôn An Thái, xã Cam Tuyền nhờ tìm người đánh rơi.

Nhận được tin báo, bà Trần Thị Thương (trú tại thôn An Thái, xã Cam Tuyền) đã đến nhận diện chiếc ví và được chính quyền địa phương làm thủ tục trao trả ngay sau đó.

Bà Thương cho hay, trong lúc mang 30 triệu đồng đi thanh toán tiền gặt lúa và mua hàng hóa thì bị rơi ví lúc nào không hay.

Mặc dù hoàn cảnh gia đình thuộc diện khó khăn, nhưng khi người được trả lại tài sản có ý cảm ơn hành động đẹp, em Thành đã kiên quyết từ chối.

Lãnh đạo Trường Tiểu học và THCS Cam Tuyền đánh giá, hành động nhặt được của rơi, trả lại người mất của em Thành rất đáng nêu gương.

Đăng Đức