Nữ sinh đánh nam sinh vì bị chê xấu trên Facebook

(Dân trí) - Nguyên nhân của sự việc nữ sinh lớp 10 đánh bạn nam tại lớp là do khi D. đăng ảnh lên Facebook cá nhân, T. vào bình luận và chê "xấu còn hay tự sướng". Nhà trường đã triệu tập các học sinh liên quan lên viết tường trình và mời phụ huynh đến trường.

Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (TP Vinh, Nghệ An) - nơi xảy ra sự việc.
Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (TP Vinh, Nghệ An) - nơi xảy ra sự việc.

Như Dân trí thông tin trước đó, từ tối ngày 27 đến sáng ngày 28/3, clip nữ sinh đánh bạn nam trong lớp được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Trong clip, nữ sinh này tát liên tục vào đầu, mặt, lên gối vào bụng và dùng chổi đánh tới tấp một bạn nam trong tiếng hò reo, cổ vũ của các bạn khác.

Qua xác minh, chúng tôi được biết, sự việc diễn ra tại lớp 10A4, Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (TP Vinh, Nghệ An) vào sáng ngày 27/3. Nữ sinh đánh bạn là em H.M.D., nam sinh bị đánh là H.Đ.M.T., người quay clip sự việc rồi đưa lên mạng là em N.T.H.V. - học cùng lớp.

Trao đổi với PV Dân trí, thầy Trần Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trường Tộ cho biết: Sự việc diễn ra vào đầu giờ học buổi sáng. Ngay trong buổi sáng ngày 27/3, giáo viên chủ nhiệm đã nắm bắt được sự việc và báo cáo lên Ban giám hiệu nhà trường. “Nhận thấy sự việc đã dừng lại và không có diễn biến phức tạp tiếp theo nên nhà trường để các em tiếp tục học bình thường đến hết buổi”, ông Trần Anh Tuấn cho biết.

Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (TP Vinh, Nghệ An) - nơi xảy ra sự việc.
Thầy Trần Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết là "choáng" khi xem clip nữ sinh trong trường đánh bạn.

Tuy nhiên, tối ngày 27/3, em N.T.H.V. đã đăng clip lên trang Facebook cá nhân của mình. “Sau khi đăng clip lên Facebook, bạn D. nói em gỡ xuống nên em đã gỡ, không ngờ video đã bị tải xuống và nhiều người khác chia sẻ lên mạng. Lúc đầu em chỉ nghĩ là hai bạn trêu nhau nên quay lại cho vui thôi. Do không nhận thức được sự nghiêm trọng của sự việc nên em đưa lên Facebook nên gây ra hậu quả không hay đối với các bạn và nhà trường”, H.V. chia sẻ.

Sáng ngày 28/3, Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Trường Tộ đã triệu tập 3 học sinh liên quan đến sự việc lên viết tường trình sự việc đồng thời mời phụ huynh của các em đến để kết hợp trong việc giáo dục các em. Theo tường trình của H.M.D. và H.Đ.M.T. thì sự việc bắt nguồn từ tối ngày 26/3, khi em H.M.D. đăng một bức ảnh lên Facebook cá nhân. Sau đó H.Đ.M.T. đã vào bình luận và chê D. xấu. Sau đó, giữa T. và D. tiếp tục cãi lộn, thách thức nhau qua cửa sổ chat trên Facebook. Đầu giờ học buổi sáng ngày 27/3, khi đến lớp thì xảy ra sự việc trên. 

Bản tường trình của em H.M.D.
Bản tường trình của em H.M.D.

Sau khi các em viết tường trình, Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Trường Tộ đã cho các em về lớp để lớp tổ chức sinh hoạt, kiểm điểm sai phạm của từng em. “Trong buổi sinh hoạt lớp, các em đều nhận ra sai lầm của mình. Cả 3 em đều xin được nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo”, cô Mạnh Thị Lan Anh - giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4 cho hay.

Theo cô giáo chủ nhiệm, trong 3 em thì chỉ có em N.T.H.V. (người quay clip) có hạnh kiểm khá do vi phạm trong quá trình làm bài kiểm tra. Em H.M.D. và H.Đ.M.T. đều có học lực khá, hạnh kiểm tốt. Theo cô giáo chủ nhiệm thì em H.T.M.D. là một học sinh ngoan, chưa từng có vi phạm trong quá trình học tập tại trường. Bởi vậy, khi sự việc xảy ra, đặc biệt là sau khi xem clip cô “rất bất ngờ”. 

B
Bản tường trình của em H.Đ.M.T - nam sinh bị đánh trong clip.

“Sáng ngày 28/3, nhận thấy sự việc là nghiêm trọng, nhà trường đã có báo cáo nhanh sự việc lên Sở GD-ĐT Nghệ An. Còn hiện nay, sau khi lớp 10A4 tổ chức kiểm điểm tại lớp, nhà trường sẽ họp Hội đồng kỷ luật để đưa ra hình thức kỷ luật đối với từng sai phạm cụ thể đối với 3 em. Còn các em chứng kiến sự việc cũng đã được yêu cầu viết tường trình”, thầy Trần Anh Tuấn cho biết thêm.

Vĩnh Khang

 

Thông tin, bài viết về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!

 

 

 
Đọc thêm
Đang được quan tâm