Quảng Bình:

Nữ hiệu trưởng bị kỷ luật vì sử dụng bằng cấp không hợp pháp

(Dân trí) - Với việc sử dụng bằng cấp không hợp pháp, một nữ hiệu trưởng tại Quảng Bình đã bị cách tất cả các chức vụ về Đảng.

Ngày 1/2, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đồng Hới (Quảng Bình) xác nhận, bà Nguyễn Thị Ngân, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Đức Ninh Đông đã bị kỷ luật bằng hình thức cách các chức vụ trong Đảng. 

Theo kết quả kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đồng Hới, bà Ngân có khuyết điểm, vi phạm trong việc sử dụng bằng Trung học cơ sở không hợp pháp để được đi học Trung cấp Mầm non, Trung học phổ thông (hệ bổ túc).

Nữ hiệu trưởng bị kỷ luật vì sử dụng bằng cấp không hợp pháp - 1

Trường Mầm non Đức Ninh Đông, thành phố Đồng Hới (Ảnh: H.M).

Bà Ngân đã vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm, vi phạm quy định về kỷ luật tổ chức Đảng khi sử dụng văn bằng giả, chứng chỉ, chứng nhận, xác nhận giả hoặc không hợp pháp…, đến mức phải khai trừ ra khỏi Đảng.

Tuy nhiên, xét việc bà Ngân tự giác nhận trách nhiệm về khuyết điểm, vi phạm của mình và tự nhận hình thức kỷ luật tương xứng với nội dung, tính chất, mức độ vi phạm trước và trong quá trình kiểm tra, giám sát, có nhiều đóng góp trong quá trình công tác nên Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đồng Hới nhất trí đề nghị áp dụng tình tiết giảm nhẹ, giảm mức kỷ luật từ hình thức khai trừ xuống mức cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với bà Ngân.