Nữ doanh nhân thành công tham gia thỉnh giảng ở HV Phụ nữ Việt Nam

(Dân trí) - Sáng 3/12, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE) và HV Phụ nữ Việt Nam (VWA) tổ chức “Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác”. Theo bản ghi nhớ này, VAWE sẽ kết nối, giới thiệu các nữ doanh nhân thành công tham gia thỉnh giảng, làm diễn giả, báo cáo viên trong các hội thảo kinh tế, kinh doanh của VWA.

Bên cạnh đó, VAWE và VWA cam kết hợp tác, hỗ trợ và phối hợp thực hiện trong các lĩnh vực, hoạt động: Giới thiệu, cùng tham gia tổ chức các khóa học ngắn hạn, các khóa chuyên đề về kinh tế, kinh doanh và quản lý cho doanh nghiệp thành viên, câu lạc bộ thành viên của hiệp hội; Hợp tác, hỗ trợ cho sinh viên Học viện sáng tạo, thúc đẩy ý tưởng khởi sự thông qua Câu lạc bộ Vườn ươm doanh nhân VWA; hỗ trợ, định hướng hoạt động của Mạng lưới doanh nhân VWA.

Quang cảnh lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa VAWE và VWA
Quang cảnh lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa VAWE và VWA

 

Kết nối các doanh nhân tham gia làm giám khảo cho cuộc thi “Ý tưởng kinh doanh sáng tạo Genesis” – do Học viện tổ chức, Đại học Sydney tài trợ chính và hỗ trợ kỹ thuật. Cuộc thi được tổ chức 1 năm 1 lần tại Học viện; Kết nối với các doanh nghiệp trong Hiệp hội để hỗ trợ sinh viên Học viện có cơ hội được thực tập, tập sự nhằm đào tạo đội ngũ sinh viên có tay nghề thực sự, có thực tiễn kinh doanh, quản trị.

Ngoài ra VAWE sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động đánh giá, tuyển dụng nguồn nhân lực là sinh viên tốt nghiệp từ Học viện; Phối hợp trong các hoạt động nghiên cứu, giáo dục tham gia vào các sự kiện của Học viện; Phối hợp trong các hoạt động khai thác và triển khai các dự án có liên quan.

Biên bản ghi nhớ hợp tác này là cơ sở pháp lý để các bên triển khai thực hiện các hoạt động hợp tác cụ thể, trong quá trình thực hiện, nếu có phát sinh nhu cầu mới, các bên có thể thống nhất sửa đổi, bổ sung hoặc ký các văn bản thay thế.

Mục tiêu hợp tác giữa VAWE và Học viện Phụ nữ Việt Nam (VWA) là nhằm hỗ trợ và phối hợp thực hiện trong các hoạt động kinh doanh và quản lý doanh nghiệp cũng như đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ và nhân lực, cho các doanh nghiệp thành viên, câu lạc bộ thành viên của Hiệp hội mạng lưới doanh nhân VWA.

Bà Hồ Thị Kim Thoa - Thứ trưởng Bộ công thương- Chủ tịch VAWE nhấn mạnh: “Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam và Học viện Phụ nữ Việt Nam qua sự hợp tác lần này có thể hỗ trợ đào tạo nâng cao năng lực hội viên, kết nối hội viên vùng miền, góp phần phát triển cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ nữ doanh nhân Việt Nam trong phát triển kinh tế”

VAWE được thành lập theo Quyết định 749/QĐ-BNV ngày 21/07/2014 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ, đánh dấu sự hiện diện chính thức của một tổ chức có tư cách pháp nhân dành riêng cho nữ doanh nhân Việt Nam, với mục tiêu tập hợp, đoàn kết, hỗ trợ, phát huy năng lực, vai trò của nữ doanh nhân vì sự phát triển bền vững của đất nước.

Đến nay, VAWE đã có 137 hội viên cá nhân là các nữ lãnh đạo, nữ doanh nhân thuộc các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp có nhiều đóng góp lớn vào sự phát triển của nền kinh tế địa phương nói riêng và cả nước nói chung. Về hội viên tập thể, Hiệp hội đã tập hợp 24 hội viên là Hội và CLB nữ doanh nhân các tỉnh, thành phố trên khắp cả nước.

Nguyễn Hùng

(Email hungns@dantri.com.vn )

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM