Thứ tư, 07/01/2015 - 14:22

Nợ lương 3 tháng: Đã chi trả một phần tiền vượt giờ cho giáo viên

Dân trí

Liên quan đến việc giải quyết chuyện tiền nong cho cán bộ, giáo viên của Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp Phan Rang, Giám đốc Sở GD-ĐT Ninh Thuận cho biết, trưa qua (6/1) phía Trung tâm đã chi trả một phần tiền vượt giờ cho giáo viên.

Trung tâm Kỹ thuật Tổng hợp - Hướng nghiệp Phan Rang đang lùm xùm vấn đề tiền lương giáo viên
Trung tâm Kỹ thuật Tổng hợp - Hướng nghiệp Phan Rang đang lùm xùm vấn đề tiền lương giáo viên.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Bá Ninh - Giám đốc Sở GD-ĐT Ninh Thuận cho biết: trong buổi họp chiều ngày 5/1, lãnh đạo Sở đã chỉ đạo bằng mọi cách phải tìm ra nguồn để giải quyết một phần khó khăn cho giáo viên của Trung tâm. Đến trưa ngày 6/1/2015, Trung tâm đã chi trả một phần giờ vượt cho giáo viên. Theo ông Ninh thì kinh phí chi trả giờ vượt sẽ được Sở Tài chính phân bổ cùng với ngân sách tiền lương trong đầu năm 2015.

Trước đó, Dân trí đã thông tin, suốt 3 tháng liên tục (tháng 10, 11, 12/2014) cán bộ, giáo viên của Trung tâm không được nhận lương. Giáo viên thắc mắc thì được biết do lãnh đạo trung tâm làm sai nguyên tắc tài chính, lấy tiên từ quỹ lương để chi trả tiền vượt giờ cho giáo viên. Thay vì có hướng giải quyết thỏa đáng thì lãnh đạo Trung tâm lại chữa cháy bằng cách khấu trừ tiền vượt giờ của giáo viên đã nhận trong hai năm 2013-2014 thành tiền lương 3 tháng bị thiếu.

Chính việc lãnh đạo Trung tâm thu hồi tiền vượt giờ của giáo viên trong hai năm 2013-2014 để khấu trừ vào lương khiến tập thể giáo viên vô cùng bức xúc, vì họ cho rằng, chi trả tiền vượt giờ cho giáo viên là việc đương nhiên mà Trung tâm phải làm. Các giáo viên cho rằng đã nhận tiền vượt giờ trong một thời gian dài, đã chi dùng vào việc cơm áo gạo tiền cho gia đình hết cả rồi, bây giờ đòi khấu trừ vào lương thì thử hỏi họ lấy gì để chăm lo cho gia đình, trả nợ nần mà họ đã phải vay mượn từ nhiều nguồn để nuôi sống gia đình suốt trong những tháng mà họ chưa nhận được lương. Vì bức xúc nên các giáo viên đã làm đơn cầu cứu khắp nơi.

Đây là lần thứ 2 lãnh đạo Sở GD-ĐT Ninh Thuận hứa hẹn sẽ giải quyết dứt điểm những bức xúc của tập thể cán bộ, giảng viên của Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp Phan Rang về tiền lương.

Lê Phương - Minh Lê
 

 

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!

 

 
Đáng quan tâm
Mới nhất