Thứ tư, 03/03/2021 - 20:00

Ninh Bình tuyển 41 giáo viên cho các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập

Dân trí

Năm 2021, Sở GD&ĐT Ninh Bình có nhu cầu tuyển thêm 41 viên chức cho các đơn vị sự nghiệp giáo dục. Sở này đã có kế hoạch và thông báo tuyển dụng giáo viên các bộ môn như: Toán, Lý, Hóa, Văn...

Ngày 3/3, Sở GD&ĐT Ninh Bình cho biết, vừa có thông báo kế hoạch tuyển dụng viên chức giáo dục cho các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở GD&ĐT Ninh Bình.

Theo đó, tổng chỉ tiêu Sở GD&ĐT Ninh Bình cần tuyển dụng là 41 chỉ tiêu giáo viên, gồm giáo viên các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử , Địa lý, GDCD, Tiếng Anh, Tin học...

Theo kế hoạch tuyển dụng của Sở GD&ĐT Ninh Bình: Tổng biên chế viên chức được giao năm 2021 là 1.801, trong đó cấp THPT: 1.746 đã sử dụng 1.692 còn 54 biên chế; Trung tâm GDTX, Tin học và Ngoại ngữ: 55 biên chế, đã sử dụng 54 còn 1 biên chế.

Ninh Bình tuyển 41 giáo viên cho các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập - 1

Sở GD&ĐT Ninh Bình cần tuyển thêm 41 giáo viên trong năm 2021.

Việc tuyển dụng viên chức năm 2021 sẽ diễn ra theo hình thức xét tuyển. Tổ chức tuyển dụng trước đối với các trường hợp tuyển dụng theo chính sách thu hút quy định tại Nghị định số 140/2017/NĐ-CP của Chính phủ và tuyển dụng theo Nghị định số 115/2020/NĐ-CP của Chính phủ đối với các chỉ tiêu còn lại sau khi xét tuyển theo chính sách thu hút.

Đối tượng tuyển dụng là người có trình độ, ngành, chuyên ngành đào tạo phù hợp với vị trí việc làm và tiêu chuẩn nghiệp vụ của chức danh nghề nghiệp viên chức cần tuyển theo đúng các nội dung được thông báo.

Phải đáp ứng đủ các điều kiện tiêu chuẩn như: đủ 18 tuổi trở lên; có quốc tịch và cư trú tại Việt Nam; có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; đủ sức khỏe thực hiện nhiệm vụ theo quy định; có lý lịch rõ ràng…

Ngoài ra còn đi kèm một số điều kiện tiêu chuẩn cụ thể: Đối với vị trí việc làm GV THPT hạng III, Mã số V.07.05.15: Có bằng tốt nghiệp ĐHSP hoặc bằng tốt nghiệp ĐH trở lên các chuyên ngành phù hợp với bộ môn dạy học và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đối với GV THPT; có trình độ ngoại ngữ, tin học theo quy định.

Những người tham gia tuyển dụng theo chính sách thu hút tạo nguồn cán bộ SV tốt nghiệp, xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ phải là sinh viên tốt nghiệp ĐH loại xuất sắc tại cơ sở giáo dục ĐH trong nước hoặc nước ngoài được công nhận tương đương về văn bằng, chứng chỉ theo quy định của pháp luật, có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc các năm học của bậc ĐH, trong độ tuổi từ đủ 16 đến 30 tuổi.

Đồng thời phải đáp ứng một trong những tiêu chuẩn khác như: Đạt giải ba cá nhân trở lên tại một trong các kỳ thi lựa chọn HSG cấp tỉnh, đạt giải khuyến khích trở lên trong các kỳ thi lựa chọn HSG cấp quốc gia hoặc Bằng khen trở lên trong các kỳ thi lựa chọn HSG quốc tế thuộc một trong các môn KHTN và KHXH trong thời gian học ở cấp THPT…

Thanh Bình

Đáng quan tâm