Ninh Bình: Sôi nổi ngày hội đọc sách

(Dân trí) - Nhằm tôn vinh giá trị, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy và học tập, Phòng GD&ĐT huyện Yên Khánh (tỉnh Ninh Bình) phối hợp cùng Thư viện tỉnh Ninh Bình đã tổ chức “Ngày hội đọc sách” để nâng cao văn hoá đọc cho cán bộ, giáo viên và học sinh trên địa bàn.

Theo đó, vào ngày 20/4, tại trường Tiểu học Khánh Thiện, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) đã diễn ra chương trình ngoại khóa “Ngày hội đọc sách” nhằm chào mừng Ngày sách Việt Nam (21/4) tỉnh Ninh Bình lần thứ 4. Ngày hội đã thu hút đông đảo giáo viên, học sinh trên địa bàn đến tham dự.

Việc tổ chức Ngày hội đọc sách tại trường Tiểu học Khánh Thiện lần này nhằm tiếp tục khẳng định giá trị, vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Ngoài ra còn tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, lưu giữ, quảng bá sách. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Bằng sự khéo léo, sáng tạo, các thầy cô giáo và các em học sinh huyện Yên Khánh đã thành lập 23 gian trưng bày sách trong này hội. Các gian trưng bày này được thiết kế đẹp mắt, có nhiều loại sách với nhiều thể loại, phong phú, đa dạng, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Các gian trưng bày sách được thiết kế đẹp mắt, phong phú đa dạng chủng loại nhằm khuyến khích văn hóa đọc cho các em học sinh.
Các gian trưng bày sách được thiết kế đẹp mắt, phong phú đa dạng chủng loại nhằm khuyến khích "văn hóa đọc" cho các em học sinh.

Trong ngày hội cũng có 17 tiết mục với các thể loại như: kể chuyện về sách, sân khấu hóa nội dung về sách, giới thiệu sách, sân khấu hóa tác dụng của việc đọc sách… Những tiết mục này là dịp tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”. Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh; giáo dục kĩ năng sống, kĩ năng tư duy, sáng tạo cho học sinh…

Ngày hội đọc sách tại trường Tiểu học Khánh Thiện cũng đã lan tỏa đi thông điệp “Góp một cuốn sách để được đọc nhiều cuốn sách hay” đến nhiều học sinh và giáo viên. Từ đây, nhờ sự quyên góp của cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn, nhà trường đã xây dựng được “Tủ sách dùng chung”.

Dịp này, Thư viện tỉnh Ninh Bình cũng trao tặng cho trường Tiểu học Khánh Thiện 100 đầu sách đa dạng về chủng loại, phục vụ hiệu quả việc dạy và học cũng như tham khảo cho giáo viên và học sinh nhà trường.

Một tiết mục sân khấu hóa của các em học sinh trong Ngày hội đọc sách.
Một tiết mục sân khấu hóa của các em học sinh trong Ngày hội đọc sách.
Các em học sinh trưng cao khẩu hiệu Giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt.
Các em học sinh trưng cao khẩu hiệu "Giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt".

Thái Bá

Đang được quan tâm