Ninh Bình: Học sinh mầm non nghỉ học từ 10/5 để phòng Covid-19

(Dân trí) - UBND tỉnh Ninh Bình vừa có thông báo cho các cháu học mầm non nghỉ học và các cơ sở giáo dục mầm non tạm dừng hoạt động từ thứ Hai, ngày 10/5/2021 để phòng chống dịch Covid-19.

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, có nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã có các ca bệnh nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, dự báo trong thời gian tới dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp và khó lường.

Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân, ngày 6/5/2021 UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Công văn số 226/UBND-VP6 tiếp tục triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ninh Bình: Học sinh mầm non nghỉ học từ 10/5 để phòng Covid-19 - 1

Kiểm tra y tế học sinh khi đến trường tại Ninh Bình trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Theo đó, UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Bình, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố thông báo cho các cháu học mầm non nghỉ học và các cơ sở giáo dục mầm non tạm dừng hoạt động từ thứ Hai, ngày 10/5/2021.

Ngoài ra, tỉnh Ninh Bình còn yêu cầu các cơ sở giáo dục phổ thông triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Ninh Bình chưa có ca mắc Covid-19. Tỉnh này đang tập trung cao độ công tác phòng chống dịch bệnh khi liền kề tỉnh Hà Nam có các ca bệnh Covid-19 lây lan ngoài cộng đồng.

Tỉnh Ninh Bình có 1 trường hợp F1 là giáo viên dạy mầm non tại trường Mầm non Bắc Sơn, TP Tam Điệp. Hơn 100 học sinh và giáo viên tiếp xúc với F2 này đã bị cách ly, theo dõi y tế. Có 4 trường học ở TP Tam Điệp trong ngày 6/5 đã cho học sinh nghỉ học để phòng tránh Covid-19.

Đang được quan tâm