Thứ bảy, 09/10/2021 - 10:10

Những thí sinh chưa xác nhận và chưa nhập học sẽ bị hủy kết quả trúng tuyển

Dân trí

Những thí sinh trúng tuyển chưa xác nhận nhập học hoặc đã xác nhận nhưng chưa nhập học sẽ bị hủy kết quả trúng tuyển... Đó là thông báo từ Trường đại học Hồng Đức (Thanh Hóa).

Ngày 9/10, thông tin từ Trường đại học (ĐH) Hồng Đức, trên cơ sở chỉ tiêu được giao, năng lực đào tạo, kết quả trúng tuyển và nhập học của thí sinh vào các ngành đào tạo trình độ ĐH, cao đẳng (CĐ) hệ chính quy năm 2021, đơn vị này đã tuyển đủ chỉ tiêu. Do đó, Trường ĐH Hồng Đức không xét tuyển bổ sung đào tạo trình độ ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2021.

Theo thông báo của Trường ĐH Hồng Đức, những thí sinh trúng tuyển chưa xác nhận nhập học hoặc đã xác nhận nhưng chưa nhập học sẽ bị hủy kết quả trúng tuyển theo quy định (trừ những thí sinh đủ điều kiện xét tuyển vào các ngành đào tạo của trường nhưng không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021 do dịch bệnh Covid-19).

Những thí sinh chưa xác nhận và chưa nhập học sẽ bị hủy kết quả trúng tuyển - 1

Trường ĐH Hồng Đức không xét tuyển đợt bổ sung đào tạo trình độ ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2021 (Ảnh: Nhà trường cung cấp).

Trước đó, vào tháng 3/2021, Trường ĐH Hồng Đức đã có thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2021, tổng chỉ tiêu tuyển sinh 29 ngành trình độ ĐH của đơn vị này là 2.174 và 50 chỉ tiêu trình độ CĐ.

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Trường ĐH Hồng Đức đã có thông báo mức điểm nhận đăng ký xét tuyển vào 29 ngành đào tạo trình độ ĐH, và một ngành đào tạo trình độ CĐ hệ chính quy đợt 2 năm 2021 vào nhà trường.

Mức điểm nhận đăng ký xét tuyển cao nhất thuộc về các ngành đào tạo ĐH sư phạm chất lượng cao, như: Sư phạm Toán, Vật lý, Ngữ văn và Lịch với mức điểm nhận đăng ký xét tuyển là 24 điểm.

Các ngành đào tạo còn lại có mức điểm nhận đăng ký xét tuyển dao động từ 15 đến 19 điểm. Riêng ngành đào tạo CĐ Giáo dục mầm non có mức nhận xét tuyển là 11,33 điểm (đối với 2 môn thi văn hóa).

Đến ngày 15/9, Trường ĐH Hồng Đức đã thông báo điểm trúng tuyển đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào ĐH năm 2021. Theo đó, ngành có mức điểm trúng tuyển cao nhất là ngành ĐH sư phạm Ngữ văn chất lượng cao với 30,5 điểm (cộng cả điểm ưu tiên); tiếp theo là sư phạm Lịch sử chất lượng cao 29,75  điểm. Còn lại, mức điểm trúng tuyển dao động từ 15 đến 28,5 điểm

Riêng ngành CĐ Giáo dục Mầm non có mức điểm trúng tuyển là 17 điểm.

Sau khi Trường ĐH Hồng Đức công bố mức điểm chuẩn xét tuyển vào các ngành đào tạo ĐH năm 2021 khiến không ít người cảm thấy "choáng" khi mức điểm chuẩn cao nhất lên đến 30,5 điểm.

Thông tin từ đại diện Trường ĐH Hồng Đức, đến thời điểm này, đã có hơn 2.000 sinh viên nhập học.

Trần Lê

Đáng quan tâm
Mới nhất