TPHCM:

Nhiều trường tư thục của Canada “săn” học sinh Việt Nam

(Dân trí) - Nhằm giới thiệu và tuyển sinh cho năm học 2013, đại diện 18 trường thuộc hiệp hội các trường tư thục Canada (CAIS) đã đến Việt Nam để “săn” học sinh.

Ngày 12/11, đại diện 18 trường nội trú tư thục của Canada như: Appleby College, Athol Murray College of Notre Dame, Balmoral Hall, St. Andrew’s College, Trafalgar Castle School, Trinity College School, Upper Canada College… đã đến TPHCM bắt đầu chương trình giới thiệu và tìm kiếm học sinh Việt Nam. Đây là lần đầu tiên, các thành viên của CAIS phối hợp với Công ty cổ phần giáo dục quốc tế IMG sang Việt Nam để giới thiệu về môi trường, điều kiện học tập… của các trường tư thục nội trú ở Canada đến với phụ huynh, học sinh Việt Nam.

Bà Anne Marie Kee, Giám đốc điều hành CAIS cho biết, CAIS có tất cả 95 trường thành viên, trong đó có 27 trường nội trú. Đây cũng là chuyến đi đầu tiên của CAIS đến châu Á. “Chúng tôi nhận thấy tiềm năng hợp tác giáo dục nói chung và năng lực đáng chú ý của học sinh Việt Nam nói riêng trong cách nhìn nhận của các trường thuộc CAIS, vì vậy chúng tôi đã có mặt ở đây”, Anne Marie Kee nói.
Nhiều trường tư thục của Canada “săn” học sinh Việt Nam
Đại diện các trường tư thục Canada đang giới thiệu chương trình giáo dục của mình để thu hút phụ huynh, học sinh Việt Nam

Một trong những lý do căn bản để thời điểm này CAIS đến Việt Nam là Việt Nam nổi tiếng có học sinh giỏi đi thi Toán và cờ vua quốc tế…. Các em học giỏi, chăm chỉ nhưng một môi trường đào tạo “nhân tài” chuyên nghiệp cũng là rất cần thiết để các em có một sự nghiệp thực sự phát triển ở tầm mức toàn cầu sau này, tương ứng với tài năng sẵn có của các em.

Đại diện các trường của Canada cho biết họ là những địa chỉ tốt nhất về giáo dục nội trú cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông. Mỗi trường trong số 18 trường đến Việt Nam đều đưa ra những chương trình học nghiêm ngặt, các chương trình ngoại khoá mạnh, và cơ hội cho sinh viên học tập trong một môi trường học tập trung được đưa ra bởi những trường học tốt, cơ sở đẹp và mạng lưới bạn bè quốc tế. Học sinh sau khi tốt nghiệp phổ thông ở các trường thuộc CAIS thường vào các trường đại học ở Canada, Mỹ như Havard, Yale, Oxford, Đại học Toronto... và tập trung vào các ngành học như Kinh tế, Y khoa, Luật, Kỹ thuật, Nghệ thuật.

Hiện có 13 học sinh Việt Nam đang theo học tại các trường nội trú của CAIS và 10 em khác học ngoại trú.

Công Quang

Đang được quan tâm