Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình trại hè tủ sách Lam Sơn

Dân trí

Cùng đọc sách, cùng vui chơi, xem phim, vẽ tranh, tái hiện các trò chơi dân gian,… đó là các hoạt động sôi nổi của chương trình trại hè tủ sách Lam Sơn được tổ chức tại Thanh Hóa trong những ngày qua. Đồng thời, chương trình còn tuyên dương gần 200 học sinh ưu tú của địa phương này.

Chương trình trại hè tủ sách Lam Sơn với sự phối hợp tổ chức của Dự án tủ sách Lam Sơn và Tỉnh đoàn Thanh Hóa nhằm tuyên dương gần 200 em học sinh là những đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Học sinh lần đầu tiên được tham gia trại hè tủ sách Lam Sơn tại Thanh Hóa
Học sinh lần đầu tiên được tham gia trại hè tủ sách Lam Sơn tại Thanh Hóa

Nằm trong khuôn khổ dự án tủ sách Lam Sơn, lần đầu tiên được tổ chức, trại hè là dịp đặc biệt để các học sinh ưu tú xứ Thanh có được những trải nghiệm văn hoá đọc thông qua các hoạt động cùng nhau đọc sách, kết hợp cùng nhau vui chơi, giao lưu và chia sẻ kiến thức, kỹ năng mềm.

Các bạn học sinh có cơ hội được thưởng thức những bộ phim hay, cùng nhau vẽ tranh, tái hiện lại những trò chơi dân gian và tham gia rất nhiều hoạt động nhóm sôi nổi khác.


Học sinh tham gia trò chơi tại trại hè tủ sách Lam Sơn.

Học sinh tham gia trò chơi tại trại hè tủ sách Lam Sơn.

“Song song với các sự kiện trao sách, dự án tủ sách Lam Sơn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến đọc như: Ngày hội đọc sách, Hội thảo về sách. Năm nay với việc tổ chức trại hè, chúng tôi hi vọng sẽ tạo ra được một không gian văn hóa đọc, góp phần lan toả văn hoá đọc cho trẻ em trên toàn tỉnh Thanh Hoá nói chung”, bà Nguyễn Thị Minh Hiền - thành viên ban dự án tủ sách Lam Sơn chia sẻ.

Bên cạnh các hoạt động vui chơi sôi nổi, hơn 200 đội viên cũng đã được lắng nghe và trò chuyện cùng chuyên gia Phan Lan Hương - Tổng đài bảo vệ trẻ em 111 nhằm nâng cao hiểu biết và các kỹ năng phòng tránh xâm hại ở trẻ em.

Đặc biệt, trong đêm gala, các em học sinh được theo dõi các tiết mục biểu diễn văn nghệ, giao lưu với Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô về tình yêu, niềm đam mê với đọc sách và được tham gia các trò chơi, đố vui thú vị, bổ ích.

Với sự đồng hành của nhiều nhà trợ và những người con ưu tú xứ Thanh, trại hè năm nay đã trao hơn 500 cuốn sách với nhiều chủ đề đa dạng khác nhau như: Sách khoa học, truyện ngắn dành cho thiếu nhi, sách dạy kỹ năng sống cùng 200 phần quà đến với các em học sinh. Mang theo tinh thần và mong muốn lan toả hơn nữa giá trị đọc, niềm đam mê đọc sách cho các học sinh, giúp các em hiểu được giá trị tri thức qua từng trang sách.

Học sinh hào hứng tham gia chương trình
Học sinh hào hứng tham gia chương trình

Thông qua những hoạt động của Trại hè tủ sách Lam Sơn, Ban tổ chức hy vọng mỗi học sinh, mỗi cán bộ Đoàn, Đội sẽ trở thành một người truyền cảm hứng, đồng hành cùng tủ sách Lam Sơn đưa tình yêu đối với những trang sách đến với các em học sinh. Để hành trình của tủ sách Lam Sơn sẽ còn có thể đi xa hơn đến với nhiều vùng quê trên mảnh đất xứ Thanh hiếu học.

Tủ sách Lam Sơn là chương trình thiện nguyện nhằm hỗ trợ để phát triển hệ thống thư viện sách quy mô nhỏ - dạng mô hình “Tủ sách lớp học” - đến với tất cả học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Khởi xướng ngày 17/10/2016, sau 18 tháng hành trình, tủ sách Lam Sơn đã trao tặng gần 965 tủ sách với hơn 65.000 cuốn sách, tổng giá trị trao tặng là 3,57 tỷ đồng cho 5 huyện trên toàn tỉnh Thanh Hóa.

Với sự chung tay của nhiều thế hệ cựu học sinh lớn lên từ các miền quê tỉnh Thanh, Dự án tủ sách Lam Sơn tin rằng mỗi cuốn sách, mỗi món quà gửi gắm cho các em học sinh đều mang trong đó tình cảm và chứa đựng tinh thần, động lực giúp các em phát triển, học tập một cách tốt nhất, góp phần giúp Việt Nam trở thành xã hội văn minh hơn và tốt đẹp hơn.

Duy Tuyên