Nhiều hoạt động thú vị tại Ngày hội Toán học mở Huế năm 2022

(Dân trí) - Không phải là những kiến thức khô khan, Ngày hội Toán học mở Huế năm 2022 đã đưa đến nhiều kiến thức phổ cập bổ ích cho học sinh tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngày hội Toán học mở Huế 2022 (MOD 2022) với chủ đề "Toán học kết nối" (Mathematics Unites) do Viện Nghiên cứu cao cấp về toán (VIASM) phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế tổ chức vào ngày 17/4 tại Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Nhiều hoạt động thú vị tại Ngày hội Toán học mở Huế năm 2022 - 1
Học sinh cấp 3 tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia các trò chơi toán học trong Ngày hội Toán học mở Huế năm 2022 (Ảnh: Đại Dương).

Ngày hội mang tinh thần không chỉ có toán học thuần túy mà còn là kiến thức toán học trong các ứng dụng của ngành khoa học khác, lĩnh vực khác của cuộc sống.

Ngoài các hoạt động trải nghiệm toán học và khoa học của 4 đơn vị (Trung tâm sáng tạo S3 (Hà Nội), Trung tâm KIDSCODE, Trường song ngữ quốc tế Horizon và Khoa Toán - Đại học Sư phạm, Đại học Huế), tất cả các khoa của Trường Đại học Sư Phạm, Đại học Huế còn có thêm gian trại Tư vấn và hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên; tổ chức Hội thảo công nghệ và hướng nghiệp "Cơ hội của sinh viên đối với nghề khoa học dữ liệu".

Theo PGS.TS. Lê Minh Hà - Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu cao cấp về toán, đây là một chuỗi các hoạt động thú vị về Toán học và STEM nói chung, nhằm tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên, giáo viên, phụ huynh, các nhà toán học, nhà giáo dục cùng nhau thưởng thức vẻ đẹp của Toán học, cùng trải nghiệm và giao lưu văn hóa Toán học từ những góc độ mới thông qua các hoạt động sáng tạo, tọa đàm, đối thoại, bài giảng đại chúng, vừa cuốn hút, vừa có tính thực tiễn và chuyên môn sâu.

Nhiều hoạt động thú vị tại Ngày hội Toán học mở Huế năm 2022 - 2
Chơi trò chơi bản đồ (Ảnh: Đại Dương).
Nhiều hoạt động thú vị tại Ngày hội Toán học mở Huế năm 2022 - 3
Trò chơi xếp hình gây tò mò các em học sinh cấp 3 đến xem (Ảnh: Đại Dương).