Thứ bảy, 05/09/2020 - 11:18

Nhà Xuất bản Giáo dục đã cung ứng hơn 13 triệu bản sách giáo khoa lớp 1

Dân trí

Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam đã cung ứng tới các địa phương hơn 13 triệu bản sách giáo khoa (SGK) lớp 1 đạt tỉ lệ 107% so với kết quả lựa chọn SGK của các địa phương.

Nhà Xuất bản Giáo dục đã cung ứng hơn 13 triệu bản sách giáo khoa lớp 1 - 1

Đối với SGK phục vụ học sinh từ lớp 2 đến lớp 12, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã hoàn thành việc in, nhập kho hơn 113 triệu bản.

 Tính đến ngày 15/8/2020, NXBGDVN đã phát hành được 93% sản lượng theo kế hoạch về các địa phương, đạt 92 % so với cùng kỳ (do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên việc mua sắm SGK và đồ dùng học tập diễn ra chậm hơn mọi năm).

Lãnh đạo NXBGDVN cho biết, để đảm bảo cung ứng đầy đủ, đồng bộ, kịp thời đến các nhà trường, học sinh, giáo viên không để xảy ra tình trạng thiếu sách, sốt sách đặc biệt trong giai đoạn triển khai áp dụng Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Trong tháng phát hành phục vụ khai giảng năm học mới, hệ thống cửa hàng bán lẻ thuộc hệ thống NXBGDVN chuẩn bị đầy đủ hàng hoá, mở cửa bán hàng tất cả các ngày trong tuần, niêm yết đầy đủ bảng giá, đồng thời tổ chức các chương trình khuyến mại phong phú.

Nhà Xuất bản Giáo dục đã cung ứng hơn 13 triệu bản sách giáo khoa lớp 1 - 2

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã triển khai chương trình tặng sách giáo khoa (SGK) với tiêu đề “Cùng đón em vào lớp 1".

Để đảm bảo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có đủ SGK khi bước vào năm học mới, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam  đã triển khai chương trình tặng sách giáo khoa với tiêu đề “Cùng đón em vào lớp 1”.

Chương trình triển khai ở các địa bàn có điều kiện kinh tế khó khăn thuộc cả 4 vùng miền trên cả nước: Miền Bắc, Trung, Nam và Đồng bằng sông Cửu Long. Tổng số gần 20.000 cuốn SGK và đồ dùng học tập, trị giá gần 500 triệu đồng.

Ngoài ra, NXBGDVN cũng triển khai tặng bổ sung sách cho tủ sách dùng chung, thư viện trường học của các cơ sở giáo dục trong suốt chu trình triển khai áp dụng SGK mới.

Nhật Hồng

Đáng quan tâm