Nguyên Hiệu phó ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu nghị nói về việc tuyển sinh năm 2011

(Dân trí) -“Hoàn toàn là vu cáo”, “hoàn toàn sai”, “không có cơ sở”- đó là khẳng định của ông Lê Vĩnh Thọ -nguyên Hiệu phó Trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu nghị trước những ý kiến mà nguyên trưởng phòng đào tạo Lê Thị Việt Hoa đã giải trình về việc "tạo sinh viên giả".

Như Dân trí đã đưa tin, trong văn bản giải trình với Hội đồng quản trị Trường ĐH tư thục Công nghệ và Quản lý Hữu nghị về những sai phạm đầu vào tuyển sinh năm 2011 để xảy ra nhiều trường hợp giấy báo điểm giả vào học của bà Lê Thị Việt Hoa, lúc đó là Trưởng Phòng Đào tạo của trường, bà Hoa cho rằng: Đó là thực hiện theo chỉ đạo của hiệu phó Lê Vĩnh Thọ.

Ngày 28/11, PV Dân trí đã có cuộc phỏng vấn với ông Lê Vĩnh Thọ, nguyên Hiệu phó ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu nghị về những ý kiến trên.

Ý kiến của ông như thế nào về giải trình của bà Lê Thị Việt Hoa - nguyên Trưởng Phòng Đào tạo nói rằng nhận những trường hợp có giấy báo điểm giả vào học là thực hiện theo chỉ đạo của ông?

Cho đến hôm nay 28/11/2013, tôi mới đọc được giải trình của bà Hoa. Tôi đã có quyết định nghỉ hưu do GS.VS Nguyễn Văn Hiệu (lúc đó GS.VS Nguyễn Văn Hiệu làm Hiệu trưởng) kí ngày 3/1/2011, bắt đầu nghỉ từ ngày 1/5/2011, do đó kỳ tuyển sinh năm 2011 tôi không thể tham gia và không có ý kiến gì. Nên bà Hoa nói thực hiện theo chỉ đạo của hiệu phó Lê Vĩnh Thọ là hoàn toàn vu cáo. Việc bà Hoa nói tôi người của nhà đầu tư là hoàn toàn sai.

Nếu ông không chỉ đạo thì theo ông ai làm việc này?

Tôi đã nghỉ hưu từ tháng 5/2011 nên không đến trường. Phòng làm việc của tôi nhường lại cho thầy Đỗ Doãn Hải (giờ là hiệu phó nhà trường) nên tôi không biết ai làm việc này. Trước tháng 5/2011, tôi ở nhà của nhà trường ở 16/75 Nguyễn Công Hoan, quận Ba Đình, Hà Nội, tháng 5/2011 tôi đã chuyển vào nhà riêng ở quận 1, TP Hồ Chí Minh.
Quyết định nghỉ hưu của ông Lê Vĩnh Thọ.

Quyết định nghỉ hưu của ông Lê Vĩnh Thọ.

Ông làm hiệu phó trường ĐH Công nghệ và Quản lý Hữu nghị từ năm 2009 - 2011. Vậy những sai phạm của trường ông có biết?

Tôi làm hiệu phó của trường từ tháng 11/2009 đến tháng 4/2011. Khi làm tôi không biết gì những việc làm sai trái của phòng đào tạo vì tôi được phân công làm hiệu phó phụ trách đối ngoại, nhân sự và kiêm giảng dạy.

Tôi khẳng định lại, từ khi tôi nghỉ hưu, tôi không đến trường. Những ý kiến giải trình sai phạm của bà Hoa là hoàn toàn không có cơ sở.

Xin cám ơn ông!

Hồng Hạnh (thực hiện)