Người giáo viên của nền giáo dục quốc tế

Trường Thịnh

(Dân trí) - Ở bất kì trường học nào, giáo viên luôn là những người giữ vai trò tối quan trọng trên bước đường trưởng thành của học sinh. Tại trường Renaissance (quận 7, TPHCM), đội ngũ giáo viên quốc tế đã tạo ra một môi trường học tập đa văn hóa đầy năng lượng.

Vai trò của giáo viên với chất lượng giáo dục

Một hệ thống giáo dục chất lượng phải trở thành hành trang tương lai thiết thực và chu toàn cho các em về kiến thức, kỹ năng lẫn phẩm chất đạo đức. Các thầy cô không đơn thuần chỉ làm công việc truyền đạt kiến thức sách vở. Là những người gần gũi với các em, phẩm chất của thầy cô giáo sẽ ảnh hưởng đến cách giảng dạy và thái độ với học sinh, dẫn đến những thay đổi trong quá trình phát triển của các em. Một giáo viên với những phẩm chất ưu tú sẽ thúc đẩy tài năng của học sinh nở rộ và tạo nên những giá trị nhân phẩm tốt đẹp.

Người giáo viên của nền giáo dục quốc tế - 1

Những điều tốt đẹp tiềm ẩn trong con trẻ chỉ được bộc lộ khi xung quanh các con là những tấm gương sáng.

Khả năng khơi nguồn sáng tạo

Sáng tạo tác động đến rất nhiều mặt trên chặng đường học tập và phát triển của trẻ như giúp phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề, khuyến khích trí tò mò và trí tưởng tượng. Người giáo viên có năng lực không chỉ phải có sự sáng tạo của riêng mình mà còn đảm đương trọng trách truyền cảm hứng và tinh thần sáng tạo cho các học sinh của mình. Và chìa khóa để thầy cô có thể giúp học sinh xây dựng tính sáng tạo chính là khả năng tạo cơ hội, môi trường mà qua đó, các em được thỏa sức thử nghiệm các ý tưởng của mình.

Tại môi trường giáo dục quốc tế Renaissance, các thầy cô luôn nỗ lực lồng ghép tính chất sáng tạo vào những bài giảng và sự kiện của lớp. Đơn cử là buổi hội chợ "Ready, Steady, Spring" do các doanh nhân trẻ Renaissance của lớp Entrepreneur IGCSE tổ chức. Với sự hỗ trợ của các thầy cô, các em đã tự lên kế hoạch, trang trí gian hàng và bán các mặt hàng của quầy mình cho các học sinh khác. Không chỉ mang đến cho bạn bè niềm vui với những sản phẩm của mình, các em lớp Entrepreneur còn được dịp hiểu thêm nhiều điều về cách vận hành một doanh nghiệp. 

Người giáo viên của nền giáo dục quốc tế - 2

Học sinh Renaissance được các thầy cô khuyến khích sáng tạo và vận dụng năng lực bản thân để hiện thực hóa ý tưởng của mình.

Tác phong chuyên nghiệp

Một điểm đặc biệt ở người giáo viên phù hợp với tiêu chí giáo dục chất lượng là thái độ luôn hòa nhã và tôn trọng học sinh và cộng đồng. Với những mô hình giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế mang nhiều đặc thù về quy mô, văn hóa, triết lý giáo dục, và hơn thế nữa, các nhà giáo có tác phong chuyên nghiệp sẽ thích nghi tốt và linh hoạt hơn trong quá trình dìu dắt học sinh trở thành những cá nhân xuất sắc.

Chính tác phong chuyên nghiệp này đã giúp đội ngũ sư phạm tại Trường Quốc tế Renaissance tạo nên những nét đặc sắc trong công tác giảng dạy. Các học sinh tại trường thường xuyên được trò chuyện với các chuyên gia, tổ chức về nhiều vấn đề đang diễn ra trong thực tế như quản lý sức khỏe tâm lý, gìn giữ môi trường sống, phát triển cùng công nghệ. Tiêu biểu như chuỗi hoạt động đọc sách từ thiện Read-a-thon do cô thủ thư Kerry cùng Tổ chức Room-to-read phối hợp thực hiện.. Không những khuyến khích được các em rèn luyện thói quen đọc sách, Read-a-thon còn mang đến cho các em bài học ý nghĩa về tác động tích cực khi được hỗ trợ cộng đồng. 

Người giáo viên của nền giáo dục quốc tế - 3

Đội ngũ sư phạm tại Renaissance luôn tạo điều kiện và môi trường cho học sinh tham gia các hoạt động giúp phát triển kỹ năng và phẩm chất cá nhân.

Kỹ năng tạo bầu không khí tích cực và gần gũi trong lớp học

Để các em đạt được thành quả tốt nhất trong học tập lẫn phát triển cá nhân, giáo viên cần khuyến khích những trao đổi nhiều chiều. Thầy cô cần tạo môi trường học tập lành mạnh và năng động để các em thoải mái chủ động thảo luận, không ngần ngại mắc sai lầm và tích cực xây dựng liên kết bền vững với giáo viên. 

Cùng nhau xuất bản sách, tham gia dàn dựng và đóng các vở kịch, là một số trong nhiều những hoạt động mà thầy cô và học sinh Trường Quốc tế Renaissance đã cùng nhau bước qua.. Không tại đâu ngoài Renaissance mà các em học sinh, phụ huynh và giáo viên được đồng hành bình đẳng hơn cả qua các sự kiện như Student-led Conference - Hội nghị diễn thuyết dự án cho bố mẹ do học sinh chuẩn bị, hay Tuần lễ Văn học và ngôn ngữ thế giới, dịp mà cộng đồng Renaissance được hóa trang thành nhân vật trong sách truyện yêu thích nhất. 

Vai trò của giáo viên trong mọi trường học là không thể phủ nhận. Lớn lên trong một môi trường sáng tạo, quốc tế và tích cực, học sinh sẽ tự tin bước chân ra các cánh cửa học tập và đời sống ở bất kì đâu trên thế giới.

Trường Quốc tế Renaissance được chứng nhận kiểm định chất lượng bởi Hội đồng các trường quốc tế (Council of International Schools). Trường giảng dạy chương trình học quốc tế dành cho học sinh từ 2-18 tuổi, bao gồm chương trình tiểu học quốc tế IPC và tú tài Quốc tế IB. Nhà trường hiện đang dành tặng một số ưu đãi đặc biệt cho các học sinh Mầm non tiềm năng.

Địa chỉ: 74 Nguyễn Thị Thập, phường Bình Thuận, quận 7, TPHCM.

Để biết thêm thông tin chi tiết xem tại đây , hoặc email: admissions@renaissance.edu.vn, điện thoại: (028) 3 7733 171.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM