Ngày hội tiếng Anh thí điểm tại Huế

(Dân trí) - Trong 2 ngày 6, 7/10 tại trường Phổ thông Huế Star, Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế tổ chức “Ngày hội tiếng Anh Cambridge ESOL chào mừng năm học mới” nhằm đẩy mạnh việc dạy và học tiếng Anh chất lượng cao thí điểm đầu tiên tại Huế.

Chương trình còn nằm trong chuỗi hành động của Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế thực hiện triển khai Đề án 2020 của Chính phủ “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020” ban hành theo QĐ 1400/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 30/9/2008.

Học sinh Huế tham quan các gian hàng về sản phẩm học tiếng Anh trong ngày hội
Học sinh Huế tham quan các gian hàng về sản phẩm học tiếng Anh trong ngày hội

Ngày hội đã thu hút nhiều học sinh từ các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh TT-Huế tham gia với nhiều hoạt động như đọc sách tiếng Anh, mua sách tiếng Anh giảm giá, thi thử tiếng Anh Cambridge cho học sinh THCS và học sinh Tiểu học. Ngoài ra các giáo viên Tiểu học còn được tập huấn về phương pháp dạy học và cách ra đề thi tiếng Anh theo chuẩn Cambridge ESOL…

Theo TS. Phạm Văn Hùng - giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh TT-Huế: “Về tiếng Anh, hiện trình độ giáo viên của nhiều học sinh và giáo viên tại tỉnh vẫn còn yếu và thiếu nhiều kỹ năng. Nên cần được tăng cường hơn nữa qua các hoạt động nâng cao khả năng tiếng Anh với nghe, nói, đọc, viết để đạt hiệu quả tốt nhất để tiến xa hơn trong công việc khi đất nước nước đã hội nhập thế giới. Trường phổ thông Huế Star là nơi triển khai thí điểm mô hình các lớp tăng cường tiếng Anh trong năm học mới 2012-2013, sau đó sẽ rút kinh nghiệm để triển khai thêm một số trường tiểu học và THCS trên toàn tỉnh”.

Học sinh đọc sách miễn phí tại ngày hội cũng như được mua sách tiếng Anh giảm giá.
Học sinh đọc sách miễn phí tại ngày hội cũng như được mua sách tiếng Anh giảm giá.

Đại Dương