Năm học mới với chủ đề: "Quốc tế hóa giáo dục hướng tới công dân toàn cầu"

(Dân trí) - Sáng nay 20/10, trường Đại học Kinh tế, ĐH QGHN đã tổ chức Lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021 - 2022. Chủ đề năm học mới của trường là: "Quốc tế hóa giáo dục hướng tới công dân toàn cầu"

Năm học mới  với chủ đề: Quốc tế hóa giáo dục hướng tới công dân toàn cầu - 1

Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN đánh trống khai giảng.

Chúc mừng hơn 1.400 em với điểm trung bình trúng tuyển đạt gần 9 điểm, đã vượt vũ môn thành công, trở thành tân sinh viên của Trường Đại học Kinh tế (UEB), ĐHQGHN, PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê, hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: "Với triết lý giáo dục nhất quán, xuyên suốt, đó là "Giáo dục chuẩn quốc tế, kiến tạo, tư duy tự lập, hài hòa, giữ vững bản sắc, trở thành chuyên gia, lãnh đạo" làm kim chỉ nam trong định hướng phát triển của Nhà Trường, tôi tin rằng các em sinh viên sẽ vững vàng tiếp nối truyền thống và phát triển những giá trị mới, giá trị riêng của bản thân để trở thành công dân toàn cầu, nhưng vẫn luôn giữ vững bản sắc dân tộc, hội tụ Tâm - Đức - Trí - Tài phụng sự Tổ quốc."

Sinh viên Đào Anh Như - QH2018E Kế toán CLC1, tham dự buổi lễ trực tuyến xúc động chia sẻ: "Mặc dù đây là khai giảng cuối và đã trải qua ba mùa khai giảng tại UEB nhưng em vẫn vẹn nguyên cảm giác hồi hộp, giống như chính mình cũng đang là sinh viên năm nhất vậy. Em thấy rất vui, tự hào và may mắn vì được học tập ở ngôi trường thân yêu này".

Chung niềm vui của ngày lễ Khai giảng, 55 gương mặt sinh viên có thành tích xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh đại học và năm học vừa qua lần lượt được vinh danh.

Năm học mới  với chủ đề: Quốc tế hóa giáo dục hướng tới công dân toàn cầu - 2
Tân sinh viên Trương Đức Phát - QH2021E QTKD CLC đại diện cho 6 thủ khoa các ngành nhận khen thưởng

Với tinh thần "Một ngày là UEBer, mãi mãi là UEBer", Quỹ học bổng "Thắp sáng tài năng Việt" được sáng lập bởi TS. Lê Tự Minh - Cựu sinh viên K23, trong suốt 7 năm qua đã trao tặng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt được thành tích xuất sắc trong học tập.

Hành trình năm nay tiếp tục "thắp sáng" cho 3 sinh viên: Nguyễn Đức Hậu - QH2018E KTPT đạt giải Nhất được nhận học bổng trị giá 100 triệu đồng; sinh viên Cao Thị Quế - QH2017E KT&KDQT CLC đạt giải Nhì nhận được học bổng trị giá 40 triệu đồng; sinh viên Võ Thị Hoa Mai - QH2017E KTKT đạt giải Ba nhận được học bổng trị giá 10 triệu đồng.

Năm học mới  với chủ đề: Quốc tế hóa giáo dục hướng tới công dân toàn cầu - 3
3 sinh viên xuất sắc được nhận Quỹ học bổng "Thắp sáng tài năng Việt"

Cùng với đó, Quỹ học bổng "Thủ khoa" do Hội cựu sinh viên UEB đã được trao tặng cho 6 tân sinh viên thủ khoa đầu vào của các ngành, với giá trị mỗi suất học bổng 2 triệu đồng/sinh viên.

Bạn Trương Đức Phát, thủ khoa đầu vào Viện Quản Trị Kinh Doanh chia sẻ niềm vui: "Em rất tự hào vì được trở thành tân sinh viên của UEB - ngôi trường có bề dày thành tích. Học bổng ngày hôm nay được nhận sẽ là nguồn động lực to lớn cho em để phát triển và vươn tới thành công như các thế hệ đi trước."

Năm học mới chính thức bắt đầu từ ngày khai trường đặc biệt, em Cao Ngọc Phương Thủy, tân sinh viên QH2021E KTPT CLC3 bày tỏ niềm hạnh phúc và tự hào cùng lời hứa quyết tâm: "Trong em đang tràn đầy niềm tự hào khi đã trở thành tân sinh viên của trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN sau bao ngày chờ đợi. Chúng em xin hứa sẽ phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ: trung thực, say mê, đổi mới, sáng tạo, hợp tác trong học tập và rèn luyện; tích cực, chủ động trau dồi kiến thức, phấn đấu tiếp nối được các thế hệ anh chị đi trước, viết tiếp trang truyền thống vẻ vang của UEB, trở thành những công dân có ích cho cộng đồng, đất nước, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của nhà trường, gia đình và xã hội".