Mỹ: 1.200 trường ĐH, CĐ không yêu cầu điểm thi SAT, ACT kỳ tuyển sinh tới

(Dân trí) - Đại học Harvard cùng một số trường khác trong khối Ivy League và hơn 1.200 đại học, cao đẳng trên nước Mỹ quyết định bỏ yêu cầu thí sinh nộp điểm thi SAT và ACT trong kỳ tuyển sinh 2021-2022.

Đại học Harvard mới đây đã hạ tiêu chuẩn, không yêu cầu thí sinh nộp kết quả thi SAT hay ACT để xét tuyển áp dụng với kỳ tuyển sinh 2021-2022 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Mỹ: 1.200 trường ĐH, CĐ không yêu cầu điểm thi SAT, ACT kỳ tuyển sinh tới - 1
Đại học Harvard sẽ bỏ yêu cầu nộp điểm thi SAT hay ACT với thí sinh dự thi trong kỳ tuyển sinh 2021-2022.

“Chúng tôi hiểu rằng dịch Covid-19 đã tạo ra những chướng ngại không thể vượt qua cho các kỳ thi dành cho học sinh, đặc biệt với những em có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, và chúng tôi tin rằng sự thay đổi tạm thời này của nhà trường sẽ giải quyết những thách thức này”, trang web của Đại học Harvard thông báo ngày 15/6.

Thông báo cũng cho biết quá trình tuyển sinh của nhà trường sẽ xem xét thành quả trong và ngoài nhà trường trong những năm trung học của thí sinh bao gồm các hoạt động cộng đồng, việc làm thêm cũng như giúp đỡ cho gia đình. Tuy nhiên, các thí sinh bị hạn chế hoạt động, đóng góp do ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ không bị coi là yếu điểm.

Các đại học Mỹ bắt đầu hạ tiêu chuẩn về các kỳ thi được chuẩn hóa để xét tuyển đầu vào sau khi các trường thuộc hệ thống Đại học California hồi cuối tháng 5 cho phép thí sinh lựa chọn có nộp điểm thi SAT hay không.

Một số đại học khác trong khối Ivy League bao gồm Dartmouth, Cornell, Columbia, Pennsylvania, Yale và Brown cũng đã ra quyết định không bắt buộc thí sinh thi tuyển năm 2021 phải nộp kết quả thi SAT hay ACT.

Tổ chức phi lợi nhuận FairTest ngày 15/6 cho biết hơn 1/2 số đại học, cao đẳng hệ 4 năm tại Mỹ (tương đương 1.240 trường) không yêu cầu điểm thi SAT hay ACT trong kỳ tuyển sinh mùa thu tới.

Hồi tháng 3, The College Board – tổ chức quản lý kỳ thi SAT và Tổ chức kỳ thi đầu vào ACT thông báo hoãn tổ chức 2 kỳ thi này tới ít nhất tháng 6, để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Minh Hương

Theo Insider

Đang được quan tâm