Mưa lũ kinh hoàng ở Nha Trang: 4 học sinh tử nạn thương tâm

(Dân trí) - Sáng 19/11, ông Trần Nguyên Lập, Trưởng Phòng GD-ĐT TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết mưa lũ kinh hoàng đã khiến 4 học sinh trên địa bàn TP Nha Trang tử nạn thương tâm.

Mưa lũ gây sạt lở kinh hoàng ở Nha Trang, Khánh Hòa, hôm 18/11
Mưa lũ gây sạt lở kinh hoàng ở Nha Trang, Khánh Hòa, hôm 18/11

Theo ghi nhận, mưa lũ đã khiến nhiều trường học trên địa bàn TP Nha Trang bị thiệt hại nặng, trong đó nhiều trường học ở xã Vĩnh Phương, xã Phước Đồng bị ngập từ 0,5-1m, cuốn trôi nhiều bàn ghế, đồ dùng dạy học cùng nhiều trang thiết bị, cơ sở vật chất.

Ông Trần Nguyên Lập, Trưởng Phòng GD-ĐT TP Nha Trang cho biết, đến sáng nay 19/11 đã có 4 học sinh trên địa bàn đã thiệt mạng do mưa lũ, sạt lở đất. Theo đó, trong 4 học sinh tử nạn thì có 3 em là học sinh tiểu học và 1 cháu bé học mầm non.

Theo ông Lập, các trường có học sinh tử nạn do mưa lũ gồm: trường tiểu học Vĩnh Hòa 1 (phường Vĩnh Hòa), trường tiểu học Phước Đồng (xã Phước Đồng), tiểu học Vĩnh Trường (phường Vĩnh Trường) và trường mầm non thực hành Vĩnh Hòa (phường Vĩnh Hòa).

“Hiện nay, Phòng GD-ĐT TP Nha Trang đang tổ chức đi thăm hỏi, động viên gia đình có học sinh tử nạn”, ông Lập nói.

Mưa lũ kinh hoàng ở Nha Trang: 4 học sinh tử nạn thương tâm - 2
Nha Trang bị ngập sâu và thiệt hại nhất định sau trận mưa lũ kinh hoàng hôm 18/11
Nha Trang bị ngập sâu và thiệt hại nhất định sau trận mưa lũ kinh hoàng hôm 18/11

Trước đó, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo cho học sinh từ mầm non đến THPT trên địa bàn TP Nha Trang được nghỉ học hôm nay để đảm bảo an toàn, khắc phục hậu quả mưa lũ.

Theo Phòng GD-ĐT TP Nha Trang, học sinh từ mầm non đến THCS có 75.000 học sinh. Trước tình hình mưa lũ, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo các phòng GD-ĐT trên địa bàn tùy vào tình hình mưa lũ mà cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Trước đó, lãnh đạo TP Nha Trang cho biết, mưa lũ đã khiến ít nhất 11 người tử vong, 2 người mất tích, 25 người bị thương. Trước mắt, TP Nha Trang hỗ trợ 6 triệu đồng/người chết và 3 triệu đồng/người bị thương. Ngành chức năng hiện đang khẩn trương ứng phó với mưa lũ và di dời dân từ những vùng xung yếu, sạt lở đến nơi an toàn.

Thủy Nguyên