Mạo danh Vụ trưởng Bộ GD&ĐT khi bị dừng xe kiểm tra nồng độ cồn

(Dân trí) - Sáng nay 3/1/2020, Bộ GD&ĐT đính chính việc một người đàn ông điều khiển xe máy bị lực lượng cảnh sát giao thông Hà Nội yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn đã mạo danh là Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị & Công tác học sinh sinh viên – Bộ GD&ĐT.

Sáng ngày 3/1, Bộ GD&ĐT đã thông tin chính thức về việc Vụ trưởng Vụ GDCT&CTHSSV bị mạo danh khi công an đo nồng độ cồn.

Theo thông tin của Bộ GD&ĐT, trước sự việc một số báo đăng tải thông tin về việc một người đàn ông bị công an kiểm tra nồng độ cồn đã tự xưng là vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) vào tối 02/01, Bộ GD&ĐT xác nhận đây là sự mạo danh của người đàn ông nói trên.

Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Mạo danh Vụ trưởng Bộ GDĐT khi bị dừng xe kiểm tra nồng độ cồn - 1

Ông L.H.H (SN 1963, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) tại thời điểm bị lực lượng chức năng yêu cầu cho kiểm tra nồng độ cồn nhưng không chấp hành, lại còn tự giới thiệu bản thân đang công tác ở Bộ Giáo dục và Đào tạo. (Ảnh: Nguyễn Trường)

Trao đổi với PV Dân trí, ông Bùi Văn Linh Vụ trưởng Vụ Giáo dục CT HSSV – Bộ GD&ĐT cho biết: “Sáng nay đọc báo tôi rất bất ngờ và bức xúc khi biết mình bị một người đàn ông điều khiển xe máy có nồng độ cồn, bị cảnh sát yêu cầu dừng xe để kiểm tra đã mạo danh là Vụ trưởng Vụ Giáo dục CT HSSV để nói dối cảnh sát. Tôi đã báo cáo ngay với lãnh đạo Bộ GD&ĐT và đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý theo pháp luật".

Như Dân trí đã đưa tin, tối 2/1, các chiến sĩ thuộc Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 6 - Phòng CSGT Công an Hà Nội đã ra quân xử lý các trường hợp điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Tại nút giao Xuân Thuỷ - Cầu Giấy (quận Cầu Giấy, Hà Nội), lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều trường hợp người điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn.

Ngoài các trường hợp chấp hành hiệu lệnh của lực lượng CSGT vẫn có nhiều người tỏ thái độ không chịu hợp tác, có hành vi chống đối.

Ông L.H.H (SN 1953, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) là trường hợp tự nhận đã uống 2 cốc bia rồi điều khiển xe máy nhưng từ chối cho kiểm tra nồng độ cồn khi lực lượng CSGT yêu cầu.

Theo ông H., nhà ông ở gần và hôm nay gia đình ông có giỗ nên đã sử dụng rượu, bia rồi tiếp tục tham gia giao thông.

Đáng chú ý, ông H cho biết đang công tác tại Bộ Giáo dục và Đào tạo, giữ chức vụ cao và học vị Tiến sĩ. “Tôi là Vụ trưởng Vụ Giáo dục CT HSSV, thôi đề nghị báo chí thông cảm. Hôm nay tôi có cái sai đầu tiên là uống 2 cốc bia, nói hơi to và nặng lời” - ông H. cho hay.

Đối với trường hợp này, lực lượng CSGT vẫn kiên quyết yêu cầu ông H. phải đo nồng độ cồn. Tuy nhiên, sau gần 2 tiếng đồng hồ, ông H. mới chấp hành mệnh lệnh của tổ công tác.

Theo Trung tá Phương Công Thường - cán bộ Đội CSGT số 6 - đơn vị đã tiến hành lập biên bản đối với ông H. về lỗi vi phạm không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn.

“Với lỗi này, bác ấy sẽ bị mức phạt cao nhất về vi phạm nồng độ cồn, tức là bị phạt tiền từ 6 - 8 triệu. Có thể, nếu bác ấy tiến hành đo nồng độ cồn thì lỗi vi phạm sẽ nằm ở mức thấp hơn” - Trung tá Thường nói.

Hồng Hạnh

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM