Lý do giới trẻ lựa chọn ngành Khách sạn tại trường Quốc tế CHM

Du lịch phát triển vượt trội kéo theo sự nở rộ không ngừng của hệ thống Nhà hàng - Khách sạn khắp mọi nơi. Số liệu về mức độ tăng trưởng của các khách sạn, nhà hàng hiện nay chính là bằng chứng rõ ràng về nhu cầu nhân lực ngành đang được các doanh nghiệp đặc biệt chú trọng.

Quản trị Khách sạn được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng trong xu hướng toàn cầu hóa. Ngành du lịch đặt ra đến năm 2020, sẽ đón đến 20 triệu lượt khách quốc tế, 82 triệu lượt khách du lịch nội địa. Để các bạn học sinh và phụ huynh có cái nhìn toàn diện hơn về ngành này, chúng tôi đã có buổi phỏng vấn với bạn Nguyễn Phương Anh - học viên lớp Quản trị Khách sạn trường Quốc tế Citysmart Hotel Management (CHM).

Lý do giới trẻ lựa chọn ngành Khách sạn tại trường Quốc tế CHM - 1

- Chào Phương Anh, bạn có thể chia sẻ lý do theo học ngành Quản trị Khách sạn?

Mình yêu thích ngành Quản trị Khách sạn đã từ rất lâu. Khi đi du lịch cùng gia đình và bạn bè, mình bị ấn tượng bởi những anh chị nhân viên, quản lý trong các khách sạn lớn. Họ mặc trên mình trang phục sang trọng, tác phong chuyên nghiệp, luôn mỉm cười thân thiện.

Từ đó, mình bắt đầu tìm hiểu thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng, sách báo và biết tới các hội thảo hướng nghiệp của trường dạy Quản trị Khách sạn CHM. Khi đăng ký tham gia, mình được chia sẻ rằng, với ngành này, bản thân có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc đa dạng như ở Bộ phận Quản lý tiền sảnh, Nhân sự, Kinh doanh, Giảng viên giảng dạy về Quản trị Khách sạn… Bên cạnh đó, làm việc tại các nhà hàng - khách sạn lớn, mình sẽ có cơ hội gặp gỡ thường xuyên với du khách quốc tế, người nổi tiếng và người có tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội.

- Theo học ngành này, Phương Anh có gặp phải khó khăn nào không?

Khó khăn lớn nhất là khi bố mẹ phản đối khá gay gắt việc mình lựa chọn học nghề. Bố mẹ muốn hướng mình theo Đại học công lập để ra trường làm công việc ổn định. Và đó là lý do mình mất một năm để học Đại học.

Khi bản thân cảm thấy không thể tiếp tục tại môi trường ngột ngạt như thế, mình đã nói chuyện với bố mẹ về mong muốn được học thật - làm thật, được theo đuổi đam mê và đi theo đường hướng rõ ràng trong tương lai. Cạnh đó, mình cũng đưa bố mẹ tới trường Quốc tế CHM tham quan cơ sở vật chất, nghe tư vấn thông tin và tham dự các hội thảo về ngành Khách sạn. Sau khi nhận được cái gật đầu từ bố mẹ, mình đã bảo lưu kết quả và theo học tại trường CHM.


Phương Anh và bạn cùng lớp trong sự kiện Halloween tại trường Quốc tế CHM.

Phương Anh và bạn cùng lớp trong sự kiện Halloween tại trường Quốc tế CHM.

- Ấn tượng của bạn về CHM là gì?

Khi bước vào trường, mình luôn nhận được nụ cười thân thiện. Mọi người ở đây đều làm việc chuyên nghiệp như tại khách sạn 5 sao nhưng không mất đi vẻ duyên dáng, và điều đó làm mình cảm thấy CHM như một ngôi nhà – nơi tất cả cùng giúp đỡ lẫn nhau.

Theo học tại trường, mình ấn tượng về cơ sở vật chất tại đây. Nếu như ở lớp Nghệ thuật Ẩm thực là những lớp bếp chuyên dụng, các bộ dao hiện đại, thì tại lớp Quản trị Khách sạn, học viên được học trong các phòng khách sạn mô phỏng quốc tế. Với phần lớn thời lượng học là vận dụng kiến thức vào thực hành, thì chỉ sau một tháng học bộ môn Lễ tân, mình tự tin nói rằng mình sẵn sàng đi làm ngay.


Hình ảnh một tiết học bộ môn Lễ tân tại trường Quốc tế CHM.

Hình ảnh một tiết học bộ môn Lễ tân tại trường Quốc tế CHM.

- Phương Anh có chia sẻ gì về dự định trong tương lai?

Mình biết rằng sẽ có rất nhiều khó khăn, áp lực trong tương lai. Nhưng khi quyết tâm lựa chọn theo đuổi đam mê, quyết tâm thì mình chấp nhận tất cả.

Sau khi học xong tất cả các nghiệp vụ Khách sạn, mình sẽ có quyết định chính xác nhất bản thân thích hợp với bộ phận nào. Còn khách sạn tương lai, mình nghĩ đó là cái duyên, hãy để số phận quyết định!

Cảm ơn Phương Anh! Chúc bạn phát triển đam mê và thành công trong ngành công nghiệp không khói này!

Chia sẻ về trường CHM

Trường Quốc tế CitySmart Hotel Management (CHM)

Địa chỉ: 162A Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: 098 428 6161 – Tel: 024 7108 6161.

Website: www.CHM.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/chm.edu/

Email: marketing@chm.edu.vn

(Nguồn: Nguyễn Trang)