Lợi ích khi học tại Cao đẳng Cộng đồng ở Mỹ

Cao đẳng cộng đồng là hệ thống giáo dục 2 năm sau trung học phổ biến nhất ở Mỹ. Hiện nay, gần 50% học sinh sau trung học theo học tại một trường Cao đẳng cộng đồng.

So với các nền giáo dục trên thế giới thì Mỹ được coi là nước có nền giáo dục tiên tiến và cởi mở nhất. Ở Mỹ học sinh có nhiều lựa chọn con đường học vấn ngay từ khi học sinh bắt đầu chương trình phổ thông trung học, trong đó học sinh có thể lựa chọn học hết lớp 12, rồi chuyển tiếp lên Đại học hay Cao đẳng, hoặc là có thể học xong lớp 10 hoặc lớp 11 rồi bắt đầu chương trình học tại một trường Cao đẳng cộng đồng sau đó chuyển tiếp lên năm 3 và năm 4 ở một trường đại học trong bang hoặc khác bang để hoàn tất chương trình đại học 4 năm.

Cao đẳng cộng đồng là hệ thống giáo dục 2 năm sau trung học phổ biến nhất ở Mỹ. Hiện nay, gần 50% học sinh sau trung học theo học tại một trường Cao đẳng cộng đồng. Vậy thì điều gì làm CĐCĐ chiếm tỉ lệ lớn học sinh theo học đến như vậy?

• Thứ nhất có thể kể tới đó chính là chi phí. Tổng chi phí một năm ở CĐCĐ thấp hơn ở các Đại học và giảng viên ở CĐCĐ đều có bằng Thạc sỹ hoặc bằng Tiến sỹ. Điều này cho phép sinh viên học chương trình 2 năm đầu của các đại học với chất lượng tương đương và chi phí thấp hơn một nửa thậm chí chỉ còn 1/3 hoặc 1/4. Một số trường CĐCĐ có mức chi phí thấp và chất lượng giáo dục cao như CĐCĐ Lane ở Oregon với học phí chỉ khoảng 9,000 USD/năm hay Cao đẳng Olympic ở Washington mức học phí cũng chỉ dao động quanh mức 8,000 USD/năm.

• Thứ hai, các trường CĐCĐ sử dụng chính sách tuyển sinh mở cho nên yêu cầu đầu vào dễ hơn so với Đại học. Nếu khả năng tiếng Anh của sinh viên không tốt, các lớp ESL và chương trình học tiếng Anh ở CĐCĐ sẽ giúp sinh viên chuẩn bị vốn tiếng Anh để học tập ở CĐCĐ và các lớp ở Đại học sau này.

• Thứ ba, sau khi hoàn thành chương trình học ở CĐCĐ, sinh viên có thể chuyển tiếp lên các trường đại học và kết quả học tập ở CĐCĐ của sinh viên được chấp nhận ở nhiều trường đại học, trong đó có các trường đại học hàng đầu như Stanford, UC Berkeley, vì vậy sinh viên không phải học lại chương trình 2 năm đầu ở đại học nữa mà có thể học tiếp 2 năm cuối và nhận bằng cử nhân.

• Thứ tư, việc học ở CĐCĐ có thể giúp sinh viên làm quen dần với cuộc sống ở đại học. Các lớp học ở CĐCĐ thường dễ hơn các lớp ở đại học, và môi trường học ở CĐCĐ thường ít cạnh tranh hơn. Đặc biệt các lớp học ở CĐCĐ thường có quy mô nhỏ hơn các lớp học ở các đại học trung bình khoảng 20-30 học sinh/lớp, trong khi các lớp học ở các National University có thể lên đến 500 học sinh. Lớp học với sĩ số nhỏ giúp sinh viên dễ tương tác và nhận được nhiều sự giúp đỡ của giáo viên .

• Cuối cùng, giáo viên ở các CĐCĐ thường tập trung vào việc giảng dạy hơn vào việc nghiên cứu. Điều này giúp cho sinh viên tiếp cận với giáo viên nhiều hơn, dễ nhận được sự giúp đỡ từ giáo viên hơn và dễ gây ấn tượng hơn, điều này giúp việc xin thư giới thiệu từ giáo viên dễ dàng hơn khi chuẩn bị hồ sơ chuyển tiếp.

Để cho Qúy phụ huynh và học sinh tìm hiểu rõ hơn về các trường CĐCĐ, Văn phòng đại diện tuyển sinh quốc tế Educas Việt Nam phối hợp với CĐCĐ Lane ở bang Oregon và Cao đẳng Olympic ở bang Washington tổ chức buổi Coffee Talk để cung cấp thêm thông tin về trường. Theo đó Cô Jennifer – Giám đốc chương trình quốc tế của trường Lane và Cô Heather –giám đốc chương trình quốc tế của trường Olympic sẽ chia sẻ về chương trình học, đời sống sinh viên, đặc biệt là chương trình học bổng của trường…

• Thời gian: 18h00 thứ Sáu, ngày 20/10/2017

• Địa điểm: Văn phòng Educas Việt Nam – Lầu 1, 102A Huỳnh Văn Bánh, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

• Đăng kí gọi: 090 678 3823 hoặc đăng kí tại đây

CĐCĐ Lane tọa lạc ở thành phố Eugene, Oregon tự hào là thành viên của Hiệp hội các trường CĐCĐ vì sự đổi mới và xuất sắc trong việc đào tạo đại học, Hiệp hội này là đại diện của top 19 các trường CĐCĐ hàng đầu của Mỹ . Trường có khu căn hộ được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại dành cho các bạn sinh viên ngay tại trung tâm của thành phố nên rất thuận tiện cho sinh hoạt cũng như việc đi lại. Hơn thế nữa, sinh viên học tại Lane có thể đăng kí học song song những tín chỉ của trường Đại học Oregon với mức học phí được tính như sinh viên của bang. Đặc biệt trường có dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế tuyệt vời từ đưa đón sân bay đến tư vấn học thuật, chương trình gia sư…tất cả đều miễn phí cho sinh viên.


CĐCĐ Lane – nơi khởi đầu của những ước mơ

CĐCĐ Lane – nơi khởi đầu của những ước mơ

Cao đẳng Olympic tọa lạc tại thành phố Bremerton, tiểu bang Washington, cách thành phố Seattle một khoảng phà ngắn, băng ngang eo biển Puget Sound xinh đẹp. Bremerton được đánh giá là một trong những thành phố xinh đẹp, an toàn, đáng sống và cũng là một trong những điểm đến của rất nhiều sinh viên quốc tế. Chương trình học tại trường đa dạng phong phú với gần 100 các chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn. Học xong lớp 10, học sinh có thể đăng kí học chương trình hoàn tất trung học phổ thông, sau 2 năm kết thúc sinh viên vừa có bằng trung học Mỹ, vừa có bằng cử nhân cao đẳng và chuyển tiếp lên đại học.


Cao đẳng Olympic: Lựa chọn tuyệt vời của sinh viên quốc tế

Cao đẳng Olympic: Lựa chọn tuyệt vời của sinh viên quốc tế

Educas Việt Nam tự hào là một trong những công ty du học Uy tín –Tận tâm - Chuyên nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung, chuyên về các nước Mỹ – Úc – Canada – Anh – Singapore. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học cùng hệ thống hàng trăm trường từ Trung học, Cao đẳng – Đại học đạt chất lượng cao, chúng tôi không ngừng nỗ lực xây dựng và phát triển để mang lại cho khách hàng những giá trị tốt nhất, giúp học sinh có cơ hội học tập và trải nghiệm tại các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Địa chỉ: Lầu 1, 102A Huỳnh Văn Bánh, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Website: www.educasvietnam.com

Facebook: Du hoc Educas

Điện thoại: 028. 399. 555. 26/ 090. 678. 3823