Lời cầu nguyện ngoài phòng thi

(Dân trí) - Bất chấp trời nắng chang chang, bà ngồi hàng tiếng ở cổng trường để cầu nguyện cho cháu làm bài tốt. Còn một ông bố khác thì 3 đêm liền không ngủ nổi vì lo cho con…

3 đêm liền không ngủ

Tôi không thể ngủ nổi, chỉ cầu mong sao cho con thi tốt và làm được bài - ông Nguyễn Văn Dụ (ở huyện Ý Yên, Nam Định) phụ huynh của em Nguyễn Văn Đỏ dự thi vào ĐH Thuỷ Lợi tâm sự.

Ông Dụ cho biết, trước khi đưa con đi thi đại học, vợ ông đã sắm lễ, làm sớ đến đình và chùa ở làng để cầu cho con thi tốt, đỗ đại học năm nay vì đây là đứa con đầu tiên của gia đình ông đi thi đại học.
 
Lời cầu nguyện ngoài phòng thi - 1

Bố con ông Dụ

Gia đình ông Dụ có 3 người con, con cả học hết lớp 9 đã xây dựng gia đình, đây là người con thứ 2 mà vợ chồng ông Dụ trông chờ nhiều nhất.

Ông Dụ làm nghề thợ mộc, vợ làm ruộng. Hai vợ chồng chắt bóp thì mới đủ ăn cho cả gia đình. Trong đợt thi này, hai bố con ông tiêu hết hơn 500.000đ vì ở nhờ được nhà người quen, bố con ông chỉ mất mỗi bữa 15.000đ tiền ăn.

Khi bước ra khỏi phòng thi, thấy con tần ngần nói là đề khó, làm không được tốt lắm, ông Dụ cố nén dòng nước mắt lại và động viên con.

Ngồi giữa trời nắng để cầu nguyện cho cháu

Đó là bà Hoàng Thị Hồng (quê Hà Nam). Trong buổi thi môn Toán sáng qua 4/7, mong cho cháu làm được bài, bà đã chắp tay ngồi trước cổng Học viện Ngân hàng hàng giờ đồng hồ giữa trời nắng 36 độ để cầu nguyện.

Nhiều người hiếu kỳ đứng xem và không khỏi lo lắng cho bà, sợ bà ngất ra đó. Bảo vệ của Học viện đã phải ra nhiều lần mời bà ngồi vào bóng râm để bảo đảm trật tự trước trường thi.
 
Lời cầu nguyện ngoài phòng thi - 2

Bà Hồng cầu nguyện cho cháu trước cổng Học viện Ngân hàng

Bà Hồng cho biết, cháu bà đang thi trong Hội đồng trường này, bà rất thương cho cháu, cầu mong sao cháu thi tốt vì hoàn cảnh của cháu rất đáng thương. Bố mất sớm, mẹ thì ở quê làm ruộng.

Cả đêm hôm qua tôi không ngủ, thức trắng ngồi cầu nguyện cho cháu - bà Hồng tâm sự.

Hồng Hạnh