Lịch trở lại trường học trực tiếp của học sinh TPHCM

(Dân trí) - Theo quyết định của UBND TPHCM, từ ngày 14/2, trường hợp phụ huynh từ lớp 1 - 6 chưa đồng thuận cho con em trở lại học trực tiếp tại trường, có thể tiếp tục học trực tuyến.

Theo quy định về việc tổ chức dạy học trực tiếp của UBND TPHCM từ sau Tết Nguyên đán 2022 từ ngày 7/2 theo lộ trình như sau: 

Từ 7/2, các cơ sở giáo dục thực hiện công tác chuẩn bị đón trẻ, học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Lịch trở lại trường học trực tiếp của học sinh TPHCM - 1

Học sinh từ mầm non đến lớp 6 ở TPHCM chính thức quay lại trường từ 14/2 (Ảnh: CTV).

Từ 10 - 13/2/2022, các cơ sở giáo dục tổ chức họp phụ huynh trẻ, học sinh để triển khai các vấn đề cần lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường chăm sóc trẻ, tổ chức cho học sinh học trực tiếp tại trường. Tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng chống dịch trong trường học.

Từ 14/2/2022, tổ chức đưa trẻ mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đến trường, sinh hoạt và hướng dẫn công tác an toàn cho học sinh khi trở lại trường, học tập trực tiếp.

Đối với trường hợp bố mẹ học sinh chưa đồng thuận cho học sinh đến trường học trực tiếp, học sinh tiếp tục học trên môi trường internet , trên truyền hình, giao bài tự học theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TPHCM. 

Thành phố cũng giao thành phố Thủ Đức và các quận huyện tiếp tục tổ chức học trực tiếp đối với các khối lớp đang thực hiện, mởi rộng đối với trẻ từ mầm non đến lớp 6. Trong đó, ưu tiên các cơ sở giáo dục đáp ứng điều kiện cơ sở vật chất, nguồn lực và có kế hoạch cho học sinh học trực tiếp đã được địa phương thẩm định đủ điều kiện hoạt động. 

Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở giáo dục chuyển trạng thái tổ chức dạy học theo cấp độ dịch, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 tại cơ sở. 

TPHCM có khoảng 1,7 triệu học sinh ở tất cả các bậc học từ mầm non đến THPT. Các em nghỉ học từ đầu tháng 5/2021 vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 và đến nay, chỉ mới học sinh các khối từ 7 - 12 đi học trực tiếp. 

Đối với lịch Tết nghỉ chung, năm nay học sinh tại TPHCM có  9 ngày nghỉ. Cụ thể, học sinh sẽ nghỉ học từ ngày 29/1 (27 tháng chạp) đến hết ngày 6/2/2022 (mùng 6 tháng Giêng).