Lễ trao giải và triển lãm cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao”

Sáng 12/12, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội) đã diễn ra lễ trao giải cho các tác phẩm đoạt giải của cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao”. Tham dự lễ trao giải có Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội, ông Bùi Hồng Quang - Phó Giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines chi nhánh khu vực miền Bắc và đông đảo thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh.

Sau khi nhận được hơn 1.500 bức tranh của các em học sinh của các trường tiểu học tại trên 30 quận huyện trong toàn TP. Hà Nội, BGK đã tiến hành chấm giải. Vòng 1: chọn ra được 162 bức tranh. Vòng 2: chọn được 108 bức tranh và vòng cuối cùng: chọn được 100 bức tranh, trong đó có 5 bức tranh xuất sắc giành được giải Đặc biệt của chương trình,với phần thưởng là 4 vé máy bay khứ hồi nội địa tới bất kỳ địa điểm nào trên toàn quốc do Vietnam Airlines trực tiếp khai thác.

Lễ trao giải và triển lãm cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao” - 1

Với cương vị đại diện doanh nghiệp đồng hành trong công tác tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao” với chủ đề “Ước mơ của em - Chúng em cùng Vietnam Airlines bay đến chân trời mới”, ông Bùi Hồng Quang cho biết: “Ngoài việc kinh doanh vận tải hàng không, Vietnam Airlines luôn muốn có nhiều hoạt động đóng góp cho cộng đồng đặc biệt là trong các hoạt động văn hóa. Chính vì vậy mà trong 2 năm vừa qua, Vietnam Airlines đã phối hợp cùng với Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội để tổ chức cuộc thi vẽ tranh. Tuy năm nay cuộc thi vẽ được phát động trong thời gian ngắn, nhưng BTC đã tiếp nhận được hơn 1.500 bức tranh. Chúng tôi cũng rất xúc động khi thấy các em học sinh đã thể hiện những tình cảm yêu mến của mình với quê hương đất nước. Và chúng tôi cũng hết sức vui mừng khi thấy các tác phẩm của các cháu đều gắn với sắc xanh và hình ảnh bông sen vàng của Vietnam Airlines. Qua cuộc thi, chúng tôi hy vọng các vị phụ huynh tiếp tục khơi gợi niềm đam mê của các cháu về lĩnh vực hội họa để sau này trở thành những người họa sĩ tương lai của đất nước.”.

Lễ trao giải và triển lãm cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao” - 2

Về chất lượng, các bức tranh năm nay được đánh giá khá đồng đều. Các bức tranh đều có màu sắc tươi sáng, thể hiện được tư duy nghệ thuật rất hồn nhiên của các họa sỹ nhí. Với chất liệu đa dạng, những cảnh đẹp của quê hương đất nước, của những vùng đất mới, những giấc mơ con trẻ bay cao bay xa được khắc họa rõ nét trên mỗi bức tranh.

Lễ trao giải và triển lãm cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao” - 3

Ông Phạm Xuân Tiến cho biết: “Năm nay, chủ đề của cuộc thi là “Ước mơ của em”. Từ những bức tranh mà các em đã vẽ ở đây, chúng ta có thể thấy các em thể hiện được ước mơ của mình vào trong những bức tranh qua những nét vẽ và những màu sắc rất sinh động, BGK đánh giá rất cao điều đó. Chúng tôi hy vọng đây cũng là một động lực để thúc đẩy các em học tập tốt hơn để vươn tới những chân trời tri thức mới, qua đó thực hiện được những giấc mơ bay cao bay xa của mình.”

Nói về vai trò của Vietnam Airlines chi nhánh khu vực miền Bắc, ông cũng cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines chi nhánh khu vực miền Bắc trong công tác phối hợp tổ chức cuộc thi. Có thể nói, nhờ đó, mà chúng ta gặt hái được thành công như ngày hôm nay. Chúng tôi cũng mong muốn có được sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong những năm sau để học sinh tiểu học Hà Nội có được sân chơi thường niên gắn liền với mong ước của các em”.

Lễ trao giải và triển lãm cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao” - 4

Danh sách các em đoạt giải đặc biệt của cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao” với chủ đề “Ước mơ của em, chúng em cùng Vietnam Airlines vươn tới những chân trời mới”:

Vũ Lan Phương, Lớp 3B Trường Tiểu học Việt Nam – CuBa, Ba Đình, Hà Nội. Tác phẩm: Em ước mơ cùng Vietnam Airlines du lịch khắp đất nước Việt Nam.

Vũ Minh Anh, lớp 3A8, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, Nam Từ Liêm. Tác phẩm: Cùng Vietnam Airlines du lịch vòng quanh Trái Đất.

Trần Thị Phương Châu, lớp 5A2, Trường Tiểu học Gia Thụy, Long Biên. Tác phẩm: “Chúng em cùng Vietnam Airlines thăm quan các miền quê”.

Nguyễn Thị Quỳnh Anh, lớp 5A3, Trường tiểu học Quang Trung, Đống Đa. Tác phẩm: “Vietnam Airlines với Hà Nội”.

Phạm Hương Trà, lớp 2B, Trường tiểu học Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm. Tác phẩm: “Đưa du khách tới thăm bản làng thân yêu”.

Bên cạnh việc trao 5 Giải đặc biệt, 15 Giải A, 30 Giải B và 50 Giải C cho các em học sinh, Ban Tổ chức cũng đã trao giải thưởng cho 10 trường Tiểu học và 5 phòng giáo dục cấp quận huyện đã có thành tích xuất sắc trong cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao”. Triển lãm các bức tranh đoạt giải kéo dài đến 17h00 cùng ngày tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

Đang được quan tâm
“Tham gia biểu diễn tại Nhân tài Đất Việt, tôi cũng cảm thấy được lan tỏa niềm tự hào”

“Tham gia biểu diễn tại Nhân tài Đất Việt, tôi cũng cảm thấy được lan tỏa niềm tự hào”

“Dù là hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nhưng quả thật mỗi khi theo dõi cuộc giải thưởng này tôi cũng cảm thấy được lan tỏa niềm tự hào. Và khi nhận được lời mời tham gia biểu diễn trong chương trình trao giải, tôi cảm thấy rất vui sướng và hạnh phúc”, ca sĩ Hoàng Hải chia sẻ trước Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt, diễn ra tối nay 20/11.