Thứ ba, 16/05/2017 - 14:02

Lãnh đạo Công an TPHCM nói về nghi án “bé lớp 1 bị xâm hại tại trường”

Dân trí

Về nghi vấn nữ sinh lớp 1 bị xâm hại tại trường tiểu học Lương Thế Vinh, Q. Thủ Đức, TPHCM gây xôn xao dư luận trong thời gian qua, Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TPHCM cho hay không thể xảy ra việc bé gái bị xâm hại tại trường học.

Sáng nay 16/5, trao đổi bên lề về nghi vấn nữ sinh lớp 1 bị xâm hại ở trường học tại cuộc họp ở Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TPHCM nói rằng, theo ông, không thể xảy ra việc bé gái học lớp 1 bị xâm hại trong trường học như đơn tố cáo của mẹ cháu bé.

Thiếu tướng Phan Anh Minh cho biết, hôm đó bố cháu bé bận nên điện thoại nói mẹ cháu bé đi đón con. Sau đó, mẹ cháu bé cũng vướng công chuyện nên nhờ em gái mình là chủ tiệm hớt tóc đi đón con hộ.

Hôm nay hoặc ngày mai, TPHCM sẽ có kết luận chính thức về nghi án bé gái lớp 1 bị xâm hại tại trường học gây xôn xao thời gian qua (Trong ảnh: Chị C., mẹ cháu bé trong nghi án làm việc với Tổ chức bảo về quyền trẻ em TPHCM để theo đuổi sự việc)
Hôm nay hoặc ngày mai, TPHCM sẽ có kết luận chính thức về nghi án bé gái lớp 1 bị xâm hại tại trường học gây xôn xao thời gian qua (Trong ảnh: Chị C., mẹ cháu bé trong nghi án làm việc với Tổ chức bảo về quyền trẻ em TPHCM để theo đuổi sự việc)

Khi người dì đón cháu về, cháu bé được con của người dì tắm, và dùng chính chiếc khăn của tiệm hớt tóc để lau mình cho bé.

Theo Thiếu tướng Minh, việc dùng khăn của tiệm hớt tóc để lau mình cho bé là “rất cẩu thả”, có thể dẫn đến khả năng nhiễm ADN của đàn ông, do cạo mặt cũng có thể để lại biểu bì rất nhiều. Còn tế bào nhiễm vào dịch âm đạo đã bị hủy một phần nên cũng không thể truy ra được nó là của ai.

Về nguyên nhân của sự việc, ông Minh nói, bé gái có nhiều vết bầm trên đùi càng có cơ sở cho thấy thương tích này là do cháu bé bị té.

Thiếu tướng Phan Anh Minh nhấn mạnh rằng, không có và không thể xảy ra chuyện cháu bé gái bị xâm hại trong trường học. Cháu N. không bao giờ ở một mình, còn các cháu bé khác là nhân chứng khách quan. Cơ quan điều tra lấy lời khai của 4 cháu đều có cha mẹ các cháu chứng kiến và họ khẳng định là không có.

Cơ quan điều tra xác minh, điều tra mở rộng thêm do nghi ngờ có thể sự việc xảy ra trước đó hoặc ở bên ngoài (ngoài nhà trường-PV), không chỉ xem xét ở hành vi hiếp dâm mà còn xem xét cả ở hành vi dâm ô. Nhưng họ đã xác minh thấy cháu N. không tiếp xúc riêng với bất kỳ người đàn ông nào ngoài cha và cũng không thể bị xâm hại trước đó vì thương tích được xác định xảy ra trong ngày 14/2.

Được biết, kết luận chính thức của vụ việc sẽ được thông tin trong hôm nay hoặc ngày mai.

Trước đó, vào ngày 9/3, chị T.T.M.C. đã gửi thư phản ánh đến báo chí về nghi ngờ con mình, đang là học sinh lớp 1 tại Trường tiểu học Lương Thế Vinh, Q. Thủ Đức, bị xâm hại tình dục ngay tại trường học. Theo lời chị C., tối 14/2, chị phát hiện con bị chảy máu vùng kín, sau khi động viên con, cháu kể lại sự tình "bị chú làm đau" vào giờ trưa tại trường. Trong đêm, chị C. lập tức đưa con vào bệnh viện Từ Dũ kiểm tra và được bác sĩ tại đây hướng dẫn chị đến cơ quan công an tố cáo cháu bị xâm hại.

Sáng 15/2, chị C. đã gửi đơn tố cáo lên cơ quan Công an cũng như có quá trình làm việc, dựng hiện trường tại Trường tiểu học Lương Thế Vinh.

Không yên tâm khi vụ việc của con mình được giải quyết ở Công an Q.Thủ Đức, chị C. gửi đơn cầu cứu lên ông Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, đồng thời gửi đơn lên Viện trưởng Viện KSND tối cao tha thiết xin được chuyển hồ sơ vụ việc của con mình trong nghi án bị xâm hại tình dục (đang được Công an quận Thủ Đức thụ lý) lên Công an TPHCM thụ lý, điều tra.

Sau khi tiếp nhận đơn của chị C., văn phòng Chính phủ có công văn gửi Công an TPHCM đề nghị tiếp nhận đơn thư của chị C.

Lê Đăng Đạt