KTX ĐH Bách khoa TPHCM phong tỏa "phòng với phòng", đưa SV hồi hương

(Dân trí) - Thông tin từ trường ĐH Bách khoa TPHCM cho biết, nhà trường đã yêu cầu sinh viên phong tỏa "phòng với phòng" nhằm đảm bảo an toàn cao nhất trước tình hình dịch bệnh phức tạp.

Sau khi ghi nhận 30 F0 tại KTX trường ĐH Bách khoa TPHCM, Trung tâm KTX có hướng dẫn nội bộ, yêu cầu sinh viên thực hiện biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt giữa "phòng với phòng" từ ngày 15/8.

Ngoài ra, KTX cung cấp khẩu trang để sinh viên đeo trong ngày. Trong phòng, sinh viên được bố trí sinh hoạt giãn cách, suất ăn được phục vụ tận nơi.

KTX ĐH Bách khoa TPHCM phong tỏa phòng với phòng, đưa SV hồi hương - 1

Sinh viên tại KTX ĐH Bách khoa TPHCM lên đường về quê.

Trung tâm cũng lưu ý sinh viên mở cửa sổ phòng, tận dụng ánh sáng tự nhiên, thường xuyên súc nước muối họng và nhỏ mũi thường xuyên, duy trì vận động cơ thể tại chỗ, phơi nắng, ăn uống đầy đủ, uống vitamin C.

Thông báo nội bộ này được đưa ra sau khi nơi đây ghi nhận có 30 F0 (tăng hơn gấp đôi so với đợt ghi nhận ngày 8/8 là 14 ca). 

Đại diện Trường ĐH Bách khoa TPHCM cho biết, trong 30 ca F0 đã có 13 trường hợp xuất viện, các F1 đều được theo dõi. KTX ra thông báo phong tỏa "phòng với phòng" nhằm nhắc nhở, lưu ý sinh viên giữ khoảng cách tốt nhất. 

Đến ngày 12/8, trường và cơ quan y tế cũng đã tổ chức tiêm vắc xin mũi 1 cho sinh viên KTX.

Đồng thời, ĐH Bách khoa TPHCM cũng liên tục huy động mọi nguồn lực, liên hệ với các địa phương, cơ quan y tế để đưa các em về quê an toàn.

Ngày 14/8, 44 sinh viên cư trú tại KTX Bách Khoa quê ở Đồng Nai đã được nhà trường, địa phương và các cơ quan chức năng, y tế phối hợp đưa về quê nhà tránh dịch.

Tính đến thời điểm này, có 138 sinh viên tại KTX Bách khoa đã được hỗ trợ về quê ở các tỉnh thành: Phú Yên, Khánh Hòa, Long An, Bình Thuận, Quảng Nam, Hậu Giang, Bến Tre, Huế, Nghệ An, Kiên Giang, Đồng Nai…

KTX ĐH Bách khoa TPHCM phong tỏa phòng với phòng, đưa SV hồi hương - 2

Sinh viên được khám sàng lọc, test nhanh Covid-19 trước khi hồi hương

Các đợt đưa sinh viên hồi hương đều có sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền các tỉnh và nhà trường. Các em đều được khám sàng lọc, test nhanh Covid-19, mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, kiểm soát dịch tễ...

"Việc tổ chức cho sinh viên hồi hương chưa thực hiện được ngay do phải chờ sự đồng ý tiếp nhận tùy từng địa phương", đại diện nhà trường thông tin và cho biết, thời điểm hiện tại, còn khoảng 600 sinh viên đang ở KTX.

Đang được quan tâm