Kinh nghiệm chuyển tiền cho phụ huynh có con du học

Hiện có hơn 130.000 công dân Việt Nam học tập tại nước ngoài, điều này khiến nhu cầu chuyển tiền quốc tế của các vị phụ huynh cho con cái đóng tiền học và sinh hoạt phí là không nhỏ. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các quy định của pháp luật về thủ tục và hạn mức chuyển tiền. Dưới đây là những thông tin hữu ích cho các vị phụ huynh có con đang du học.

1. Để chuyển tiền du học cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Theo quy định của nhà nước cũng như thực tế dịch vụ chuyển tiền quốc tế của các ngân hàng, việc phụ huynh chuyển tiền ra nước ngoài nhằm phục vụ mục đích học tập cho con hiện nay rất đơn giản và thuận lợi. Tuy nhiên, cần lưu ý tuân thủ đúng quy định của pháp luật và cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền tới các đơn vị chuyển. Các phụ huynh có thể tham khảo một số thông tin sau để chuyển tiền nhanh chóng hơn cho con mình.

Về mức học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh được chuyển ra nước ngoài căn cứ vào mức chi phí theo giấy thông báo của cơ sở đào tạo. Trường hợp cơ sở đào tạo không thông báo cụ thể về mức sinh hoạt phí thì được chuyển theo hạn mức căn cứ vào thị trường đi du học.

Về các giấy tờ cần thiết, phụ huynh cần chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản sau:

Kinh nghiệm chuyển tiền cho phụ huynh có con du học - 1

2. Dịch vụ chuyển tiền nên lựa chọn

Hiện nay, trên thị trường có nhiều tổ chức nhận chuyển tiền quốc tế nhưng không phải tổ chức nào cũng hợp pháp và uy tín. Rất nhiều trường hợp phụ huynh vì không nắm rõ thông tin đã bị các tổ chức này lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Để tránh trường hợp này, các phụ huynh cần lưu ý lựa chọn các tổ chức hợp pháp (tốt nhất là các ngân hàng uy tín), có mạng lưới rộng khắp tiện cho cả việc gửi và nhận tiền, ngoài ra thủ tục và mức phí cũng là nhưng vẫn đề cần quan tâm.

Tiêu biểu, bạn có thể tham khảo dịch vụ gửi tiền quốc tế của BIDV. Không chỉ được biết đến với các gói cho vay ưu việt, Ngân hàng bán lẻ số 1 Việt Nam này còn được khách hàng tin tưởng nhờ uy tín trong dịch vụ gửi tiền quốc tế với 3 thế mạnh chính: thứ nhất, chất lượng phục vụ cao với đội ngũ nhân viên giỏi nghiệp vụ và tận tình; thứ hai, độ an toàn và chính xác nhờ kinh nghiệm 60 năm cung cấp dịch vụ ngân hàng; và quan trọng nhất, mạng lưới hợp tác của BIDV với các ngân hàng đại lí và công ty chuyển tiền quốc tế giúp giao dịch của ngân hàng này có thể diễn ra vô cùng thuận lợi, nhanh chóng trên phạm vi toàn cầu.

Ngoài ra, BIDV thường xuyên có các gói ưu đãi như chương trình “Chuyển tiền dễ dàng - Nhận ngàn quà tặng” (áp dụng từ nay đến 24/10/2017, tặng 4.000 quà tặng mỗi phần quà trị giá 50.000 VNĐ tới khách hàng có giao dịch chuyển tiền quốc tế đi qua SWIFT). Bên cạnh đó, khách hàng có cơ hội nhận thêm quà tặng giá trị khi tham gia chương trình mua ngoại tệ: “Du học hân hoan ngập tràn quà tặng” với các giải thưởng như vé máy bay khứ hồi trị giá lên tới 40 triệu đồng đến các nước Mỹ, Á, Âu để du lịch và thăm con hay đồng hồ thông minh Apple sành điệu.

Kinh nghiệm chuyển tiền cho phụ huynh có con du học - 2

Với lợi thế an toàn, thủ tục dễ dàng và nhiều ưu đãi, đây có thể xem là kênh chuyển tiền vừa “tiện” vừa “lợi”, giúp các vị phụ huynh bớt một nỗi lo trong quá trình học tập của con cái ở nước ngoài.

K.M