Đại học Quốc gia Hà Nội:

Kiểm định trực tuyến 4 chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA

Dân trí

Từ ngày 02 – 06/11, ĐH Quốc gia Hà Nội phối hợp với Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á thực hiện kiểm định theo tiêu chuẩn AUN-QA đối với 04 chương trình đào tạo bằng hình thức trực tuyến.

Các chương trình được kiểm định lần này gồm có: chương trình đào tạo (CTĐT) Chính trị học (Trường ĐH KHXH&NV), CTĐT Ngôn ngữ Ả Rập (Trường ĐH Ngoại ngữ), CTĐT Quản lý Đất đai và CTĐT Khoa học Vật liệu (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên).

Kiểm định trực tuyến 4 chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA - 1

Tổng Giám đốc điều hành AUN Choltis Dhirathiti tham dự chương trình

Phát biểu tại lễ khai mạc ngày 02/11/2020, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) Nguyễn Hoàng Hải cho biết, với mục tiêu thực hiện trách nhiệm quốc gia, ĐHQGHN không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng hướng tới đạt chuẩn quốc tế.

Việc kiểm định chất lượng không chỉ mang lại hiệu quả tích cực với các chương trình đào tạo được kiểm định mà còn có ý nghĩa với cả những chương trình đào tạo khác ở ĐHQGHN. Do vậy, ĐHQGHN không ngừng nâng cao chất lượng của các chương trình đào tạo cũng như đổi mới hoạt động dạy và học.

Đại diện đoàn đánh giá ngoài của AUN, PGS.TS. Gerardo L. Largoza cho biết, trước những khó khăn và thách thức mà dịch bệnh gây ra, AUN và các trường đại học thành viên của mạng lưới cần thay đổi cách thức hoạt động, thích ứng nhanh với xu thế mới là chuyển qua hình thức trực tuyến nhiều hơn. Ông đánh giá cao nỗ lực của ĐHQGHN và các đơn vị thành viên đã chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện cho lần kiểm định này.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên Đoàn đánh giá của AUN-QA không sang trực tiếp mà thực hiện đánh giá theo hình thức trực tuyến. Đây là lần kiểm định trực tuyến thứ 9 của AUN trong năm nay.

ĐHQGHN đã hỗ trợ các đơn trong quá trình tự đánh giá và viết báo cáo tự đánh giá, hoàn thiện các hồ sơ minh chứng và các điều kiện cần thiết khác để nộp cho AUN-QA. Đồng thời, ĐHQGHN đã triển khai hướng dẫn, tổ chức các buổi kiểm tra kỹ thuật tại các đơn vị có CTĐT được kiểm định.

Minh Khang

Đáng quan tâm