Hải Phòng:

Không làm bài tập về nhà, 3 học sinh tiểu học bị đánh tím mông

(Dân trí) - Thông tin từ huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng chiều nay (26/1), bước đầu xác định có vụ việc 3 học sinh lớp 3 của Trường tiểu học Ngũ Đoan bị đánh tím mông do không làm bài tập cô giao về nhà.

Không làm bài tập về nhà, 3 học sinh tiểu học bị đánh tím mông - 1

3 học sinh lớp 3 bị đánh tím mông do không làm bài tập về nhà (Ảnh: gia đình học sinh cung cấp).

Trước đó vào chiều cùng ngày (26/1), tài khoản Facebook có tên T. Đ. có đăng tải nội dung về việc 3 học sinh lớp 3, trường Tiểu học Ngũ Đoan, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng bị giáo viên chủ nhiệm tên V.T. H. dùng thước gỗ đánh 70 roi vào mông do không làm bài tập về nhà.

Cũng theo tài khoản này, sau khi bị đánh các học sinh trên khi về nhà muốn ngồi phải quỳ gối, nằm úp sấp, không dám tắm, đêm mê sảng và không dám đi học. Thấy trẻ có biểu hiện lạ nên gia đình kiểm tra và phát hiện sự việc.

Theo hình ảnh gia đình chia sẻ, 3 học sinh tiểu học trên bị thâm tím toàn bộ vùng mông.

Cũng theo gia đình các học sinh này, ngay sau khi phát hiện vụ việc đã phản ánh với Ban giám hiệu Trường Tiểu học Ngũ Đoan và cô giáo V.T. H.  đã đến xin lỗi các học sinh và gia đình. Tuy nhiên, sau đó cô H. lại phủ nhận việc đánh học sinh mà vết thương là do bị các bạn đánh. Bức xúc, gia đình đã đăng tải vụ việc lên mạng xã hội. 

Chiều cùng ngày (26/1), phía trường Tiểu học Ngũ Đoan cho biết, sau khi tiếp nhận phản ánh, nhà trường đã vào cuộc xác minh, kết quả ban đầu cho thấy cô H. có giao cho một số học sinh làm cán sự có nhiệm vụ kiểm tra bài cũ. Nếu bạn nào chưa làm thì sẽ bị phạt bằng cách đánh đòn. Trước mắt trường cũng đã xác định có việc một số học sinh trong ban cán sự lớp đã đánh bạn bằng thước.

Về phản ánh cô H. có tham gia đánh các học sinh trên, nhà trường cho biết, tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý nghiêm nếu có.

Đại diện nhà trường cho biết thêm, cô V.T.H. cũng đã nhận lỗi trước nhà trường về việc áp dụng biện pháp quản lý lớp chưa hợp lý nên đã xảy ra sự việc như trên.

Được biết, cô giáo V. T. H. mới ra trường và được nhận làm giáo viên hợp đồng tại Trường Tiểu học Ngũ Đoan.

Một lãnh đạo Phòng GD-ĐT, huyện Kiến Thụy, cho biết đang phối hợp với các ngành  làm rõ vụ việc và sẽ có thông tin sau khi có kết quả.