Khởi động mùa giải thứ ba cuộc thi tiếng Anh English Champion 2015

Ngày 12/1, TW Hội Khuyến học VN, HV Anh ngữ EQuest, Anh ngữ Việt Mỹ VATC chính thức khởi động mùa giải thứ ba cuộc thi tiếng Anh English Champion 2015, dành cho HS tiểu học và THCS, từ lớp 4 đến lớp 8 tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, diễn ra từ tháng 1- 4/2015.

Cuộc thi tiếng Anh English Champion năm nay có nhiều điểm thay đổi trong cách thức tuyển chọn và trao giải. Cụ thể, cuộc thi mở rộng đăng ký thi cho mọi đối tượng học sinh tại ba thành phố lớn nhất nước, khuyến khích thí sinh đến từ các tỉnh lân cận. Theo đó, mọi thí sinh trong độ tuổi và cấp học như quy định đều có thể nộp đơn đăng ký tại website chính thức của cuộc thi http://ec.equest.edu.vn hoặc đến bất cứ cơ sở nào của EQuest hoặc VATC tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM.

 

Bên cạnh đó, nếu như tại English Champion 2014, các thí sinh đọ sức với các bạn cùng trường trong vòng 1 và liên trường tại vòng 2 và 3 thì tại English Champion 2015, tại vòng chung kết (vòng 3) các thí sinh toàn quốc sẽ tham gia đấu loại trực tiếp để tìm ra quán quân của mùa giải năm nay. Dự kiến, vòng chung kết cũng là đêm gala trao giải sẽ diễn ra tại TP.HCM vào 5/4/2015. Ban tổ chức sẽ đài thọ kinh phí tham dự vòng chung kết cho các thí sinh xuất sắc đến từ khu vực Hà Nội và Đà Nẵng.

 
Khởi động mùa giải thứ ba cuộc thi tiếng Anh English Champion 2015
 

“Sự thay đổi quy mô tổ chức cuộc thi năm nay, giúp cuộc thi trở nên công bằng hơn đối với các thí sinh và phụ huynh cũng có cái nhìn chính xác hơn về trình độ tiếng Anh của con em mình so với mặt bằng chung, để có kế hoạch thay đổi hoặc cải thiện phù hợp. Việc đối tượng đăng ký thi được mở rộng cũng là cơ hội rất lớn cho các thí sinh tự do năm ngoái, muốn đăng ký thi nhưng không đủ điều kiện, do Trường không phải là điểm thi”, Bà Nguyễn Thị An Quyên, phó BTC cuộc thi cho biết.

 

Năm nay, đề thi English Champion 2015 được cố vấn trực tiếp bởi Ismart Education, đối tác chính thức của Tập đoàn giáo dục lớn nhất thế giới Pearson trong lĩnh vực dạy Toán và Khoa học bằng tiếng Anh tại Việt Nam. Ở vòng 1, các thí sinh sẽ thi trắc nghiệm đánh giá 2 kỹ năng Đọc và Viết trong vòng 60 phút (đối với học sinh THCS) và 45 phút (đối với học sinh Tiểu học).

 

Vòng 2 sẽ thi trắc nghiệm và luận kiến thức môn Toán và Khoa học bằng tiếng Anh, theo chuẩn Bộ GD&ĐT, đánh giá 2 kỹ năng Đọc và Viết trong vòng 90 phút (đối với học sinh THCS) và 60 phút (đối với học sinh Tiểu học). Vòng 3 sẽ thi thuyết trình/hùng biện để chọn ra Nhà vô địch toàn quốc mỗi khối.

 

Điểm nhấn của Cuộc thi tiếng Anh English Champion 2015 nằm ở khâu giải thưởng. Theo đó, toàn bộ các thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba toàn quốc mỗi khối sẽ nhận được tương ứng: một quà tặng trị giá 10 triệu đồng, 2 triệu đồng và 1 triệu đồng (tùy theo mức đoạt giải); một suất học bổng giá trị do Nhà tài trợ Học viện IvyPrep trao tặng, gồm 3 năm, 2 năm và 1 năm học (tùy theo mức đoạt giải), với giá trị khoảng 52 triệu đồng/suất/năm.

 

Bên cạnh đó, toàn bộ thí sinh lọt vào vòng chung kết toàn quốc chắc chắn sẽ nhận được một gói phần thưởng giá trị, bao gồm: Tham gia đào tạo kỹ năng thuyết trình/hùng biện, trình bày một vấn đề bằng tiếng Anh với các chuyên gia nước ngoài; Một buổi dã ngoại đầy thú vị trước khi bước vào đêm gala với phần thi thuyết trình, có tương tác với giám khảo và đầy thử thách cho bản thân; Các thí sinh xuất sắc của Hà Nội và Đà Nẵng còn được tặng một chuyến đi TP.HCM, có những trải nghiệm khó quên tại Ngôi nhà chung và giao lưu cùng các bạn ba miền…

 

Đồng hành cùng cuộc thi từ năm 2014, ông Trần Xuân Nhĩ – Phó chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng BTC cuộc thi cho biết: “Hội Khuyến học với chức năng và nhiệm vụ là khuyến học, khuyến tài rất ủng hộ những cuộc thi hướng tới mục tiêu tốt đẹp, không thu phí, có quy mô lớn nhằm khuyến khích các em học sinh hăng say học tập. Đây sẽ là sân chơi bổ ích và đầy thử thách cho các bạn yêu thích môn học tiếng Anh. Tôi tin rằng, sau cuộc thi này, phụ huynh và các em học sinh có thể nhìn lại quãng đường học tiếng Anh của con em mình đã đúng đắn và hợp lý chưa”.

 

P.V

 

Đang được quan tâm