Khởi động cuộc thi nhà thiết kế tương lai cho học sinh THPT

(Dân trí) - Ngày 27/12, tại Trường ĐH Hoa Sen, đã phát động cuộc thi Nhà thiết kế tương lai mùa 2 năm 2019 dành cho học sinh THPT. Đây là cuộc thi sáng tạo nghệ thuật ở lĩnh vực thiết kế thời trang, thiết kế đồ hoạ, thiết kế nội thất và truyền thông.

Đề thi năm nay được công bố là Cộng đồng phát triển bền vững. Theo đó, học sinh THPT sẽ tìm hiểu và đánh giá các vấn đề liên quan đến cộng đồng như môi trường, xã hội, nhân cách con người. Qua đó, học sinh sẽ có cơ hội đề xuất các giải pháp bằng khả năng sáng tạo của mình để phục vụ sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Khởi động cuộc thi nhà thiết kế tương lai cho học sinh THPT - Ảnh 1.

Ban tổ chức cuộc thi mở đề thi năm 2019

Cụ thể, bài thi của học sinh là đề xuất một ý tưởng sáng tạo theo đề thi trên cho một trong bốn lĩnh vực: Nội thất, đồ họa, thiết kế thời trang và quản trị công nghệ truyền thông.

Các em sẽ trải qua ba vòng thi: ấn tượng, sáng tạo và làm chủ tương lai và tỏa sáng nhân tài. Ban tổ chức sẽ bắt đầu nhận bài thi từ nay đến hết 31/1/2019.

Giải thưởng cho các thí sinh chiến thắng là học bổng tại Trường ĐH Hoa Sen với tổng giá trị lên đến 350 triệu đồng. 

Phát biểu tại buổi phát động, GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen nhấn mạnh mục đích hướng đến của cuộc thi là nhằm phát hiện và khuyến khích đam mê sáng tạo trong các lĩnh vực thiết kế - mỹ thuật của học sinh. Tạo cơ hội cho các em được thể hiện tài năng và bản lĩnh, học hỏi và trau dồi chuyên môn. Từ đó các em sẽ thay đổi tích cực và trưởng thành hơn và cũng là tạo động lực để nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo.

Lê Phương