Khám phá bí mật chữa mất gốc tiếng Anh dành cho người đi làm

Dân trí

Yếu kỹ năng tiếng Anh gần như là nỗi ám ảnh lớn nhất của giới văn phòng trong thời đại ngày nay. Dù xuất phát từ nhiều nguyên nhân, tình trạng này vẫn có thể cải thiện nếu kiên trì luyện tập và chọn đúng phương pháp học.

Vì đâu mất gốc?

Trong bản sơ yếu lý lịch xin việc làm, trình độ tiếng Anh gần như là hạng mục bắt buộc. Thế nhưng tỷ lệ đáp ứng yêu cầu thành thạo ngoại ngữ lại không cao, phần lớn đến từ việc thiếu điều kiện luyện tập. Dù được học hành bài bản, tốt nghiệp tiếng Anh với điểm khá giỏi, nhưng Diệu Huyền (29 tuổi, Hà Nội) chia sẻ, cô rất ngại du lịch nước ngoài vì thấy mình nói tiếng Anh “kỳ kỳ”. Môi trường công sở thuần tiếng Việt, ít có cơ hội sử dụng ngoại ngữ khiến Huyền và nhiều bạn trẻ khác mất dần kỹ năng vốn có.

Một nhóm khác là những người vốn yếu tiếng Anh từ đầu nhưng lại không đủ quyết tâm để dành thời gian rèn luyện. Hay có quyết tâm đó nhưng lại chọn sai phương pháp, luyện mãi vẫn không thành công, sinh ra cảm giác chán nản và từ bỏ.

Giữa một thế giới phẳng, tiếng Anh gần như là ngôn ngữ thông dụng nhất toàn cầu, việc giao tiếp kém với ngoại ngữ này có thể sẽ tước đi của bạn cơ hội thăng tiến, những trải nghiệm mới mẻ hay thậm chí một bước ngoặt để thay đổi cuộc sống của chính mình.

Khám phá bí mật chữa mất gốc tiếng Anh dành cho người đi làm - 1

Lời giải cho việc học tiếng Anh thời bận rộn

Cùng với nhu cầu xã hội, việc học tiếng Anh giờ đây đã trở nên dễ dàng tiếp cận hơn, ngay cả khi bạn vô cùng bận rộn với công việc bàn giấy. Đơn giản nhất là hình thức tự học qua các clip trên mạng. Việc học này khá tiện lợi, không tốn quá nhiều chi phí nhưng đôi khi thiếu sự bài bản, khó giúp người học cải thiện các vấn đề cá nhân.

Khám phá bí mật chữa mất gốc tiếng Anh dành cho người đi làm - 2

Đến trung tâm tiếng Anh cũng là biện pháp được nhiều người lựa chọn. Tuy vậy công việc của giới văn phòng lại đòi hỏi tính linh hoạt cao, khó có thể cố định một khung giờ nhất định để có mặt tại lớp học 100%. Vắng mặt nhiều lần, bài giảng tiếp thu không đủ, việc học cũng gần như không còn hiệu quả. Trường hợp của Quốc Nam (35 tuổi, Đà Nẵng) là một ví dụ. Nam đã từng theo học hàng chục lớp dạy tiếng Anh, kể cả hình thức kèm 1-1, nhưng cứ tham gia vài buổi lại nghỉ học vì phải công tác, bận dự án. Dần dần, ước mơ thành thạo tiếng Anh vẫn ở đó nhưng sự bận bịu gần như không cho Nam cơ hội để hiện thực hóa.

Hiện nay, được ưa chuộng nhất là các lớp học trực tuyến với người bản xứ, thời gian và tần suất học không phụ thuộc vào giảng viên, được hỗ trợ bởi trợ giảng người Việt. Đơn cử như Topica Native - chương trình trực tuyến với 1.600 giảng viên bản ngữ, ra mắt vào năm 2013 và ứng dụng AI trong học tập.

Khám phá bí mật chữa mất gốc tiếng Anh dành cho người đi làm - 3

Tại đây, học viên được tương tác trực tiếp 2 chiều với giáo viên Mỹ, châu Âu, Australia, không khác gì với lớp học truyền thống. Tức là bạn có thể nghe giáo viên giảng bài, giơ tay phát biểu, được gọi tên để chia sẻ quan điểm hay trao đổi với bạn học cùng lớp.

Bạn có thể lựa chọn giữa 2 loại lớp là lớp trực tuyến với giáo viên nước ngoài và lớp thảo luận với giáo viên Việt Nam. Mỗi ngày có 16 ca học, bắt đầu vào các giờ chẵn: 8h, 9h, 10h… và ca cuối cùng kết thúc lúc 24h. Đây chính là điểm đặc biệt khiến cho Topica là một khóa học thực sự phù hợp với những người có thời gian bận rộn. Bạn có thể tranh thủ học ở bất cứ đâu kể cả sáng sớm hay tối muộn,...

Đặc biệt, học viên được chủ động lựa chọn thời gian học, số lần học mà không cần thông báo với giáo viên phụ trách, giúp mỗi người dễ dàng hoàn thành mục tiêu mà không lo ảnh hưởng đến thời gian dành cho công việc và gia đình. Mỗi ngày, các ca học của Topica đều chỉ dạy một chủ đề nên không cần đặt lịch trước hoặc cố định lịch học.

Khám phá bí mật chữa mất gốc tiếng Anh dành cho người đi làm - 4

Giao diện lớp học online của TOPICA trên máy tính/laptop

Theo khảo sát của Topica, có đến 80% học viên tự tin giao tiếp bằng tiếng anh sau khi hoàn thành một khóa học tại đây. Điều này đến từ việc học viên được tiếp cận với PIALE - phương pháp xoáy vòng 5 bước tiêu chuẩn gồm: luyện tập – giao tiếp – đánh giá – bổ sung kiến thức – kiểm tra khép vòng.

Khi tham gia các khóa học, bạn còn được hỗ trợ tối đa nhờ các công cụ như Native Talk - AI sửa phát âm chỉ trong 10 giây, Native Tina - học từ vựng, ngữ âm và ngữ pháp tiện lợi, Native Livestream - học livestream ngay trên điện thoại, Native Attend - học dự thính, Native Test - xem lại thông tin thi cử, kiểm tra trình độ thông minh… Đồng hành trong suốt quá trình học tập để kịp thời giải đáp thắc mắc, hỗ trợ học viên là các trợ giảng, kỹ thuật giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, chu đáo.

Từ năm 2013, đơn vị đã triển khai Topica Native - chương trình học tiếng Anh giao tiếp online tập trung vào kỹ năng giao tiếp, giúp các học viên giao tiếp thành thạo, thuần thục với hơn 1.600 giảng viên chất lượng cao đến từ Âu – Úc – Mỹ, có chứng chỉ sư phạm quốc tế. Topica cam kết đầu ra và sẽ tặng một khóa học miễn phí tương đương trong trường hợp học viên đã theo đúng lộ trình nhưng chưa đạt được cam kết khóa học. Từ nay đến 30/11, Topica ưu đãi voucher trị giá 3 triệu cho học viên đăng ký và hoàn thành thủ tục học.

Xem thêm thông tin tại đây:  https://topicanative.edu.vn/tienganhonline/?utm_source=SEO&utm_medium=Dantri

Trường Thịnh

Đáng quan tâm